Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

hướng dẫn baba tần nấm

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 07 Tháng 7, 2017 2:35 am
gửi bởi leduy8294
Ba ba tần nấm là món ngon xem thêm và bổ, thường được sử dụng trong cỗ, tiệc ngày trước. Thịt ba ba và thịt gà chín mềm, róc xương, ngọt tự nhiên, thơm mùi nấm.

» Lươn nướng chả (chả lươn)
» Lươn bọc mỡ chài nướng
» Lươn xào sả ớt
NGUYÊN LIỆU
- Ba ba: một con
- Thịt gà: 300 gr
- Hạt sen: 20 gr
- Nấm hương: 20 gr
- Hành củ khô: 1 củ
- Gừng, rượu
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính
bí quyết làm món Ba ba tần nấm ngon
Ba ba tần nấm
phương pháp làm cho
- Ba ba sơ chế sạch, nhúng nước sôi, xem thêm cạo sạch da cáy, dùng khăn lau khô, mổ ven theo viền sụn của mai, bỏ nội tạng (chú ý không khiến cho vỡ túi túi phân, ruột), thấm khô tiết (không rửa lại bằng nước lã). Sau đó tẩy gừng + rượu, chặt miếng vuông, ướp muối tiêu.


- Thịt gả rửa sạch, chặt bằng miếng ba ba, ướp muối tiêu.
- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, cánh to cắt đôi.
- Hành củ lột bỏ vỏ, thái lát.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng, phi thơm hành khô, cho thịt gà và ba ba vào xào săn. Xếp các nguyên liệu vào liễn sành, lần lượt cứ 1 miếng ba ba + một miếng nấm + 1 miếng thịt gà, xen kẽ xếp hành củ và hạt sen, cho thêm 1 bát con nước sử dụng, đậy nắp liễn cho vào tần chín mềm.


- lúc ăn rắc tiêu, mùi ăn nóng.
Chúc khách hàng thành công mang món Ba ba tần nấm !
Ba ba tần nấm là món ngon và bổ, thường xem thêm được dùng trong cỗ, tiệc ngày trước. Thịt ba ba và thịt gà chín mềm, róc xương, ngọt tự dưng, thơm mùi nấm.


» Lươn nướng chả (chả lươn)
» Lươn bọc mỡ chài nướng
» Lươn xào sả ớt
NGUYÊN LIỆU
- Ba ba: một con
- Thịt gà: 300 gr
- Hạt sen: 20 gr
- Nấm hương: 20 gr
- Hành củ khô: 1 củ
- Gừng, rượu
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính
cách làm cho món Ba ba tần nấm ngon
Ba ba tần nấm
bí quyết làm cho
- Ba ba sơ chế sạch, nhúng nước sôi, cạo sạch da cáy, sử dụng khăn lau khô, mổ ven theo viền sụn của mai, bỏ nội tạng (chú ý không làm vỡ túi túi phân, ruột), thấm khô tiết (không rửa lại bằng nước lã). Sau ấy tẩy gừng + rượu, chặt miếng vuông, ướp muối tiêu.


- Thịt gả rửa sạch, chặt bằng miếng ba ba, ướp muối tiêu.
- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, cánh to cắt đôi.
- Hành củ lột bỏ vỏ, thái lát.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng, phi thơm hành khô, cho thịt gà và ba ba vào xào săn. Xếp những nguyên liệu vào liễn sành, lần lượt cứ 1 miếng ba ba + một miếng nấm + 1 miếng thịt gà, xen kẽ xếp hành củ và hạt sen, cho thêm một bát con nước sử dụng, đậy nắp liễn cho vào tần chín mềm.


- lúc ăn rắc tiêu, mùi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với món Ba ba tần nấm !