Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


hướng dẫn làm món mực tươi xào sả ớt

xã hội, từ thiện, sức khỏe, đạo đời…

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, Nguyên Chiếu

hướng dẫn làm món mực tươi xào sả ớt

Gửi bàigửi bởi leduy8294 » Thứ 4 05 Tháng 7, 2017 2:51 am

Mực tươi xào sả ớt xem thêm thơm mùi sả, tương đối cay, thường dùng làm cho món nhậu, uống bia, ăn với cơm cũng siêu vào.

NGUYÊN LIỆU
- Mực tươi: 0,5 kg
- Sả: 3 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Hành lá: 3 cây
- Dầu điều: một thìa cà phê
- Tỏi khô; 1/2 củ
- Rượu + gừng
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, xì dầu (nước tương), đường.
bí quyết làm món Mực tươi xào sả ớt ngon
Mực tươi xào sả ớt
bí quyết khiến
- Mực tươi sơ chế sạch, tẩy qua rượu gừng, khía mắt võng, trần qua nước sôi.
- Sả 2/3 thái mỏng, 1/4 băm nhuyễn.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cam.
- Hành hoa nhặt rửa sạch,xem thêm thái khúc khẳng 3 cm.
- Ớt tươi bỏ hạt thái lát mỏng.
- Tỏi khô, bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho sả thái lát vào chiên giòn, dùng vợt vớt ra để ráo dầu.
- Gạn bớt dầu, cho tỏi và sả băm vào phi thơm, cho mực vào xào, cho cho tiếp hành tây, hành hoa, ớt vào xào cùng. nếu thích ăn cay hơn khách hàng với thể tiêu dùng ớt xay, cho vào cộng khi với tỏi và sả băm nhuyễn. Cho 1 chút màu điều để món ăn có màu đẹp, bóng. Nêm: 1/3 thìa mì chính + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa nước tương + 1/2 thìa cà phê đường, thêm chút nước để gia vị tan đều.
- Cuối cộng là rắc tiêu, múc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.
- người mua pha thêm 1 bát nước tương + ớt thái lát để chấm Mực tươi xào sả ớt
Mực tươi xào sả ớt thơm mùi sả, khá xem thêm cay, thường sử dụng khiến món nhậu, uống bia, ăn sở hữu cơm cũng cực kỳ vào.
NGUYÊN LIỆU
- Mực tươi: 0,5 kg
- Sả: 3 củ
- Ớt tươi: một quả
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Hành lá: 3 cây
- Dầu điều: một thìa cà phê
- Tỏi khô; 1/2 củ
- Rượu + gừng
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, xì dầu (nước tương), đường.
phương pháp khiến món Mực tươi xào sả ớt ngon
Mực tươi xào sả ớt
bí quyết khiến cho
- Mực tươi sơ chế sạch, tẩy qua rượu gừng, khía mắt võng, trần qua nước sôi.
- Sả 2/3 thái mỏng, 1/4 băm nhuyễn.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cam.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc khẳng 3 cm.
- Ớt tươi bỏ hạt thái lát mỏng.
- Tỏi khô, bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho sả thái lát vào chiên giòn, sử dụng vợt vớt ra để ráo dầu.
- Gạn bớt dầu, cho tỏi và sả băm vào phi thơm, cho mực vào xào, cho cho tiếp hành tây, hành hoa, ớt vào xào cộng. ví như thích ăn cay hơn người dùng có thể tiêu dùng ớt xay, cho vào cùng khi sở hữu tỏi và sả băm nhuyễn. Cho 1 chút màu điều để món ăn sở hữu màu đẹp, bóng. Nêm: 1/3 thìa mì chính + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa nước tương + 1/2 thìa cà phê đường, thêm chút nước để gia vị tan đều.
- Cuối cộng là rắc tiêu, múc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.
- khách hàng pha thêm 1 bát nước tương + ớt thái lát để chấm Mực tươi xào sả ớt
leduy8294
Cảm ơn, Thành viên Moderator (Xin thông báo BQT)
 
Bài viết: 173
Ngày tham gia: Chủ nhật 13 Tháng 3, 2016 1:20 pm

Quay về Tư vấn tổng hợp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron