Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


hướng dẫn làm món tôm viên tuyết hoa

xã hội, từ thiện, sức khỏe, đạo đời…

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, Nguyên Chiếu

hướng dẫn làm món tôm viên tuyết hoa

Gửi bàigửi bởi leduy8294 » Thứ 2 03 Tháng 7, 2017 4:24 am

Tôm viên tuyết hoa là 1 chi tiết món ăn ngon tuy chế biến mang tương đối cầu kỳ.
NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 400 gr
- Mỡ phần: 50 gr
- Mỡ nước: 100 gr
- Giò sống: 100 gr
- Cháo ăn liền: 2 gói
- Gia vị: Muối, mắm, hạt tiêu, mì chính, đường, chanh quả, ớt tươi, rau thơm, rau mùi, hành khô.
Món ăn ngon: Tôm viên tuyết hoa
bí quyết khiến cho
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thấm khô, giã nhuyễn thành giò.
- Giò sống, giò tôm thúc đều, tẩm ướp với: hạt tiêu, mì chính để ngắm có 15 phút.
- Mỡ phần chần qua, thái hạt lựu chi tiết nhỏ, ướp sở hữu đường , tiêu. Hành khô băm nhỏ, trộn giò sống, giò tôm, mỡ phần, hành khô, tiêu thật đều, quất dẻo, chia thành từng viên nhỏ quả táo con (18 – 20g/viên).


- Cháo ăn ngay tắp lự đổ trong túi ra, đem sàng lấy cánh lớn, trút vào khay inox, lăn viên tôm vào cháo, làm cho bám đều quanh đó, lăn cho viên chả tròn, bám cháo đều.
- Đun sôi mỡ, cho viên tôm vào rán chín giòn, vớt ra bày vào đĩa, sử dụng rau thơm, rau mùi, ớt tươi để trang trí, ăn nóng, chấm nước mắm chanh ớt.
- Chú ý: Về mỡ, giả dụ sở hữu thời gian và nâng món ăn lên tầm nghệ thuật, khách hàng sở hữu thể ngâm mỡ mang đường và rượu khoảng 2 – 3 tuần, mỡ sẽ trong suốt và giòn (giốn như trong nhân của bánh nướng ngày rằm trung thu vậy).
- Còn về chiên thì người dùng bắt chi tiết buộc chiên ngập dầu, căng nhiệt mạnh, món này cũng nhanh chín thôi.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ tôm:
Tôm viên tuyết hoa là 1 món ăn ngon tuy chế biến với hơi cầu kỳ.
NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 400 gr
- Mỡ phần: 50 gr
- Mỡ nước: 100 gr
- Giò sống: 100 gr
- Cháo ăn liền: 2 gói
- Gia vị: Muối, mắm, hạt tiêu, mì chính, đường, chanh quả, ớt tươi, rau thơm, rau mùi, hành khô.
Món ăn ngon: Tôm viên tuyết hoa
bí quyết làm cho
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thấm khô, giã nhuyễn thành giò.
- Giò sống, giò tôm thúc đều, tẩm ướp với: hạt tiêu, mì chính để ngắm có 15 phút.
- Mỡ phần chần qua, thái hạt lựu nhỏ, ướp sở hữu đường , tiêu. Hành khô băm nhỏ, trộn giò sống, giò tôm, mỡ phần, hành khô, tiêu thật đều, quất dẻo, chia thành từng viên nhỏ quả táo con (18 – 20g/viên).


- Cháo ăn liền đổ trong túi ra, đem sàng lấy cánh lớn, trút vào khay inox, lăn viên tôm vào cháo, làm cho bám đều quanh đó, lăn cho viên chả tròn, bám cháo đều.
- Đun sôi mỡ, cho viên tôm vào rán chín giòn, vớt ra bày vào đĩa, sử dụng rau thơm, rau mùi, ớt tươi để trang trí, ăn nóng, chấm nước mắm chanh ớt.
- Chú ý: Về mỡ, trường hợp với thời gian và nâng món ăn lên tầm nghệ thuật, người dùng với thể ngâm mỡ mang đường và rượu khoảng 2 – 3 tuần, mỡ sẽ trong suốt và giòn (giốn như trong nhân của bánh nướng ngày rằm trung thu vậy).
- Còn về chiên thì người dùng phải chiên ngập dầu, căng nhiệt mạnh, món này cũng nhanh chín thôi.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ tôm:
leduy8294
Cảm ơn, Thành viên Moderator (Xin thông báo BQT)
 
Bài viết: 173
Ngày tham gia: Chủ nhật 13 Tháng 3, 2016 1:20 pm

Quay về Tư vấn tổng hợp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron