Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


hướng dẫn làm món canh ghẹ nấu chua

xã hội, từ thiện, sức khỏe, đạo đời…

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, Nguyên Chiếu

hướng dẫn làm món canh ghẹ nấu chua

Gửi bàigửi bởi leduy8294 » Thứ 2 03 Tháng 7, 2017 2:32 am

Ghẹ mang thể khiến cho thành chi tiết nhiều món: rang muối, rang me, nấu canh... Ghẹ nấu canh chua thì sở hữu lẽ chẳng hề ai cũng từng nếm qua.


Canh ghẹ nấu chua sở hữu đủ những mẫu rau đặc trưng như: muống, nhút, kèo nèo, giá, chuối bào... Bạn cũng mang thể thêm vào nấm rơm, bạc hà (dọc mùng), thêm rau ôm, ngò gai nữa... Thật là ngon "ứa nước chân răng" luôn!
» Canh cua nấu dọc mùng
» Canh cua rau ngót
» Canh cua rau muống chẻ
NGUYÊN LIỆU
- Ghẹ: 3 - 5 con
- Rau muống
- Rau nhút (rau rút)
- Kèo nèo
- Giá đỗ
- Chuối bào
- Bạc hà (dọc mùng)
- Đậu bắp
(Mỗi loại 1 ít)
- Khóm (dứa): một chi tiết miếng nhỏ
- Hành hoa
- Cà chua
- Rau ôm (ngổ)
- Ngò gai (mùi tàu)
- Me cục vàng: 20 gr
- Tỏi khô: 5 tép
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt
ghẹ nấu canh chua
Ghẹ nấu canh chua
cách làm cho
- Ghẹ sơ chế sạch, tách mai, chặt làm cho đôi,
- Rau muống, rau nhút, giá khách hàng nhặt, rửa sạch, để riêng.
- Kèo nèo rửa sạch cắt khúc ngắn.
- Chuối bào rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Hành hoa, rau ôm, ngò gai nhặt chi tiết rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Khóm gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Đậu bắp rửa sạch, thái miếng mỏng.
- trường hợp người dùng sử dụng cả bạc hà thịt tước vỏ, cắt miếng, xóc qua muối rồi rửa lại thật sạch, vớt ra để ráo nước.
- Me khách hàng ngâm vào trong nước rồi bóp nhuyễn, lược bớt hạt.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng và phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào cùng để lên màu đẹp. Tiếp ấy quý khách cho dứa vào đảo đều, thêm nước.
- Tiếp đó các bạn cho ghẹ vào và đun mang lửa vừa.
- lúc ghẹ chín các bạn cho nước me nồi nêm đường, hạt nêm muối vừa ăn.
- Cho rau muống, nhút, kèo nèo, giá, chuối, bạc hà, đậu bắp vào nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
- Kiểm tra thấy đậu bắp chín và chuyển màu xanh thì người mua tắt bếp. Cho hành hoa, rau ôm, ngò gia lên trên. Canh chua thường với ớt tươi và vị khá cay, bạn nào thích thì cho thêm vào, tùy khả năng ăn cay. Ai không thích thì thôi nhé.
- Múc canh chua ghẹ ra tô và thưởng thức thôi.
những mẫu canh chua cá thường sử dụng mắm mặn, riêng canh chua ghẹ thì quý khách sử dụng muối hạt giã chung sở hữu ớt tươi và chút bột ngọt nhé.
Chúc người mua thành công và ngon miệng mang canh chua ghẹ !
Ghẹ có thể làm thành phổ biến món: rang muối, rang me, nấu canh... Ghẹ nấu canh chua thì mang lẽ chẳng hề ai cũng từng nếm qua.

Canh ghẹ nấu chua có đủ những mẫu rau đặc thù như: muống, nhút, kèo nèo, giá, chuối bào... Bạn cũng mang thể thêm vào nấm rơm, bạc hà (dọc mùng), thêm rau ôm, ngò gai nữa... Thật là ngon "ứa nước chân răng" luôn!
» Canh cua nấu dọc mùng
» Canh cua rau ngót
» Canh cua rau muống chẻ
NGUYÊN LIỆU
- Ghẹ: 3 - 5 con
- Rau muống
- Rau nhút (rau rút)
- Kèo nèo
- Giá đỗ
- Chuối bào
- Bạc hà (dọc mùng)
- Đậu bắp
(Mỗi loại 1 ít)
- Khóm (dứa): 1 miếng nhỏ
- Hành hoa
- Cà chua
- Rau ôm (ngổ)
- Ngò gai (mùi tàu)
- Me cục vàng: 20 gr
- Tỏi khô: 5 tép
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt
ghẹ nấu canh chua
Ghẹ nấu canh chua
cách làm cho
- Ghẹ sơ chế sạch, tách mai, chặt khiến đôi,
- Rau muống, rau nhút, giá người dùng nhặt, rửa sạch, để riêng.
- Kèo nèo rửa sạch cắt khúc ngắn.
- Chuối bào rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Hành hoa, rau ôm, ngò gai nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Khóm gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Đậu bắp rửa sạch, thái miếng mỏng.
- trường hợp khách hàng tiêu dùng cả bạc hà thịt tước vỏ, cắt miếng, xóc qua muối rồi rửa lại thật sạch, vớt ra để ráo nước.
- Me các bạn ngâm vào trong nước rồi bóp nhuyễn, lược bớt hạt.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng và phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào cộng để lên màu đẹp. Tiếp đó người mua cho dứa vào đảo đều, thêm nước.
- Tiếp đó quý khách cho ghẹ vào và đun có lửa vừa.
- khi ghẹ chín các bạn cho nước me nồi nêm đường, hạt nêm muối vừa ăn.
- Cho rau muống, nhút, kèo nèo, giá, chuối, bạc hà, đậu bắp vào nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
- Kiểm tra thấy đậu bắp chín và chuyển màu xanh thì người dùng tắt bếp. Cho hành hoa, rau ôm, ngò gia lên trên. Canh chua thường mang ớt tươi và vị tương đối cay, bạn nào thích thì cho thêm vào, tùy khả năng ăn cay. Ai không thích thì thôi nhé.
- Múc canh chua ghẹ ra tô và thưởng thức thôi.
những mẫu canh chua cá thường dùng mắm mặn, riêng canh chua ghẹ thì quý khách tiêu dùng muối hạt giã chung mang ớt tươi và chút bột ngọt nhé.
Chúc khách hàng thành công và ngon miệng mang canh chua ghẹ !
leduy8294
Cảm ơn, Thành viên Moderator (Xin thông báo BQT)
 
Bài viết: 173
Ngày tham gia: Chủ nhật 13 Tháng 3, 2016 1:20 pm

Quay về Tư vấn tổng hợp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron