Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


hướng dẫn làm món mắm tép chưng thịt tại nhà

xã hội, từ thiện, sức khỏe, đạo đời…

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, Nguyên Chiếu

hướng dẫn làm món mắm tép chưng thịt tại nhà

Gửi bàigửi bởi leduy8294 » Thứ 7 01 Tháng 7, 2017 3:27 am

Canh mướp rau đay nấu tôm chi tiết khô là món ăn dân dã, thường được tiêu dùng trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Món này ăn kèm sở hữu cà pháo muối chua cực kỳ tuyệt.

» Mắm tép chưng thịt
» cách làm cho mắm tép
» Tôm rim thịt ba chỉ
NGUYÊN LIỆU
- Mướp hương: một quả
- Rau đay: 1 mớ
- Tôm khô: 100 g
- Hành khô: một củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, nước mắm.
phương pháp làm món Canh mướp rau đay nấu tôm khô ngon
Canh mướp rau đay nấu tôm khô
phương pháp làm
- Mướp cạo vỏ, bổ đôi, thái miếngchi tiết vừa ăn (cạo vỏ ăn sẽ giòn hơn là gọt quý khách nhé!).
- Rau đay nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Tôm khô ngâm trong bát nước ấm khoảng nửa giờ cho nở rồi rửa lại cho sạch, vắt hết nước, cho vào cối giã dập.
- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô, cho tôm vào đảo cùng, cho khoảng một lít nước, đun sôi, hạ nhỏ lửa đun thêm một khi cho tôm ra chất ngọt.
- Nêm 2/3 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, một thìa cà phê nước mắm. Sau đó đun sôi trở lại, thả mướp, sau đó thả tiếp rau đay vào, đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn.


Canh mướp rau đay nấu tôm khô là chi tiếtmón ăn dân dã, thường được dùng trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Món này ăn kèm mang cà pháo muối chua cực kỳ tuyệt.


» Mắm tép chưng thịt
» phương pháp khiến mắm tép
» Tôm rim thịt ba chỉ
NGUYÊN LIỆU
- Mướp hương: một quả
- Rau đay: 1 mớ
- Tôm khô: 100 g
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, nước mắm.
phương pháp làm món Canh mướp rau đay nấu tôm khô ngon
Canh mướp rau đay nấu tôm khô
bí quyết khiến cho
- Mướp cạo vỏ, bổ đôi, thái miếng vừa ăn (cạo vỏ ăn sẽ giòn hơn là gọt các bạn nhé!).
- Rau đay nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Tôm khô ngâm trong bát nước ấm khoảng nửa giờ cho nở rồi rửa lại cho sạch, vắt hết nước, cho vào cối giã dập.
- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô, cho tôm vào đảo cộng, cho khoảng một lít nước, đun sôi, hạ nhỏ lửa đun thêm một khi cho tôm ra chất ngọt.
- Nêm 2/3 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, một thìa cà phê nước mắm. Sau đấy đun sôi trở lại, thả mướp, sau đấy thả tiếp rau đay vào, đun sôi, nêm lại gia vị vừa ăn.
leduy8294
Cảm ơn, Thành viên Moderator (Xin thông báo BQT)
 
Bài viết: 173
Ngày tham gia: Chủ nhật 13 Tháng 3, 2016 1:20 pm

Quay về Tư vấn tổng hợp

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron