Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Vụ Trưởng vụ Phật giáo tọa đàm tại Hạ trường chùa Liên Phái

Nơi trao đổi về những chuyện thường nhật, tai nghe mắt thấy ở cuộc sống quanh ta.

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, samhoi, Phattutaigia

Vụ Trưởng vụ Phật giáo tọa đàm tại Hạ trường chùa Liên Phái

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 5 10 Tháng 7, 2014 7:58 am

09/07/2014 15:22:00
Hoàng Tuấn
Sáng nay ngày 13 – 6 Giáp Ngọ tức ngày 09/07/2014, tại Hạ trường chùa Liên Phái, Vụ Trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ Bùi Hữu Dược đã có buổi tọa đàm với Tăng Ni, Phật tử trong mùa An cư kiết hạ, với chủ đề “Phật giáo Việt Nam phát triển và đồng hành cùng Dân tộc”

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông cho biết: Nước ta hiện có 13 tôn giáo với trên 26 triệu tín đồ, gần 75 ngàn chức sắc, gần 24 ngàn cơ sở thờ tự. Trong đó, Phật giáo có trên 15 triệu tín đồ, hơn 50 nghìn chức sắc , gần 18 nghìn cơ sở thờ tự, con số đó đủ nói lên Phật giáo là tôn giáo có số lượng lớn so với các tôn giáo khác.

Trải qua nhiều biến cố lịch sử, trong suốt thời gian khá dài Phật giáo luôn tỏ rõ là một tôn giáo gần gũi, có nhiều đóng góp tạo nên lịch sử hào hùng của dân tộc và góp phần không nhỏ xây dựng bản sắc văn hóa Việt Nam. Phật giáo đã được nhiều các nhà lãnh đạo đất nước trong các giai đoạn lịch sử khác nhau đánh giá là tôn giáo yêu nước, gắn bó đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử gần 2000 năm có mặt tại Việt Nam


Hình ảnh

Đồng thời đánh giá cao sự phát triển của Phật giáo Việt Nam, góp phần tích cực trong đời sống cộng đồng xã hội, thể hiện qua việc góp phần vào việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Bằng chứng là các vị minh quân từ xưa tới nay đã biết khai thác tư tưởng, triết lý lục hòa của Phật giáo để qua đó xây dựng khối đại đoàn kết, quy tụ lòng dân.


Tư tưởng đạo Phật là tư tưởng từ bi, khoan dung, vô ngã không nghĩ tới cá nhân mà chỉ nghĩ đến những điều lớn lao cho mọi người, đó là xây dựng một xã hội an lạc, xây dựng một quốc gia hòa bình vì hạnh phúc chung của mọi người.


Hình ảnh

Chính điều đó đã giúp cho mọi người nhận thức được chân giá trị của mình trong đời sống xã hội, triệt tiêu mâu thuẫn giữa phe này nhóm khác và cùng nhau đoàn kết để xây dựng xã hội phát triển, sãn sàng cởi áo cà sa khoác chiến bào bảo vệ cuộc sống bình yên, chống giặc ngoại xâm, chấn hưng đất nước.


Hình ảnh

Phật giáo luôn là tôn giáo đi đầu gương mẫu trong thực hiện đoàn kết các tôn giáo để góp phần thực hiện đại đoàn kết toàn dân tộc. Phật giáo là tôn giáo luôn đi đầu trong xây dựng xã hội, hưởng ứng và thực hiện tích cực các chương trình xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ người khó khăn, giúp nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Hàng năm, Phật giáo huy động hàng nghìn tỷ đồng để giúp cho đồng bào bị thiên tai dịch bệnh những người gặp hoàn cảnh khó khăn…

Những nội dung trên đã giúp cho các Tăng, Ni, Phật tử tại Hạ trường chùa Liên Phái hiểu thêm về giá trị lịch sử, chính sách của Đảng, Nhà nước về tôn giáo, trong tinh thần hoan hỷ và chia sẻ.


Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Xã Hội

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron