Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Người bận rộn thích hợp làm việc thiện nhất

Kính mong quý Chư Tôn Đức Tăng, Ni và quý Cư sĩ hoan hỷ viết vài dòng về Phật pháp và Phật học vấn đạo.

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, Phattutaigia, Nguyên Chiếu

Người bận rộn thích hợp làm việc thiện nhất

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 6 06 Tháng 12, 2013 5:42 am

Người bận rộn thích hợp làm việc thiện nhất

(PGVN)
Thông thường người ta cho rằng người rảnh rang mới có thời gian làm việc thiện. Tôi thì ngược lại cho rằng, người bận rộn là người có thời gian nhiều nhất. Đó chính vì vậy họ mới có thể đi làm việc thiện.

Có một người ngoại quốc đã từng nói, nếu muốn làm một việc cho nhanh chóng thỏa đáng thì tốt nhất là nên tìm một người bận rộn mà làm, nhất định công việc sẽ được nhanh chóng làm xong.

Đó là do người bận rộn biết khéo sắp xếp thời gian vả lại lối nghĩ cũng rõ ràng, nên công việc rất dễ nhanh chóng thực hiện.
Hình ảnhCho nên, bình thường khi chúng ta làm việc, phải tự tập rèn luyện bản thân, để làm sao mình đối mặt với bận rộn, ngay trong bận rộn vẫn có thời gian rảnh, rồi dùng thời gian đó để làm việc thiện.

Các vị công quả ở Pháp Cổ Sơn cuộc sống rất bận rộn, nhưng chỉ cần có tâm làm việc thiện thì tự nhiên họ sẽ tìm được thời gian rảnh trong bận rộn để làm việc thiện.

Tuy nhiên cũng có người sẽ nói, ngày nghỉ thì mình phải ở nhà chơi với gia đình, nên đâu có thời gian để làm việc thiện! Nhưng Tôi cho rằng, nếu mình có thể đem cả gia đình cùng đi làm từ thiện thì sẽ có một hoạt động gia đình ý nghĩa hơn so với việc cả nhà cùng nhau xem ti vi để giết thời gian.

Pháp sư Thánh Nghiêm
Dịch lời: Tỳ kheo Minh Kiết
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Phật học vấn đạo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron