Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


6 lợi ích của việc chạy bộ

Nơi trao đổi thảo luận về các bài thuốc, tài liệu chữa bệnh

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, samhoi, Phattutaigia

6 lợi ích của việc chạy bộ

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Chủ nhật 23 Tháng 2, 2014 10:05 am

(Dân trí) - Mặc dù không phải là lựa chọn thể thao yêu thích của tất cả mọi người, việc hiểu rõ thêm những lợi ích của chạy bộ có thể sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn về bộ môn này.


Cải thiện sức khỏe

Chạy bộ là hoạt động tốt nhất giúp bạn cải thiện sức khỏe toàn diện. Các nghiên cứu cho thấy chạy bộ giúp bạn tăng mức cholesterol tốt trong cơ thể và cải thiện chức năng hoạt động phổi. Ngoài ra, chạy bộ còn giúp bạn nâng cao sức để kháng và giảm thiểu nguy cơ hình thành các cục đông máu trong cơ thể.

Phòng ngừa bệnh tật

Đối với phụ nữ, chạy bộ giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư vú. Ngoài ra, hoạt động thể thao này còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ nên nhiều bác sỹ ngày nay khuyến khích những người bị tiểu đường, huyết áp cao và loãng xương ở giai đoạn đầu tập luyện bộ môn này. Bằng cách hỗ trợ các động mạch giữ được sự dẻo dai và giúp tim hoạt động khỏe mạnh, nguy cơ đột quỵ sẽ giảm đi rõ ràng.

Giảm cân

Chạy bộ là cách tập luyện tốt nhất giúp giảm cân hoặc giữ cân nặng ổn định. Chạy bộ chỉ đứng thứ hai sau bộ môn trượt tuyết về số lượng calo thừa được đốt cháy mỗi phút, nên nếu còn băn khoăn về vấn đề cân nặng, hãy dành ngay ít thời gian chạy bộ hàng ngày.
Hình ảnh
Tăng sự tự tin

Chạy bộ không chỉ cải thiện sức khỏe thể chất, mà còn là “liều thuốc” giúp bạn tăng sự tự tin. Việc đặt và thực hiện mục tiêu sẽ tạo cho bạn cảm giác mạnh mẽ và tự hào, giúp bạn cảm thấy thoải mái và mãn nguyện hơn.

Giảm stress

Stress là thủ phạm gây ra rất nhiều bệnh tật, cả thể chất lẫn tâm lý. Đây cũng là thủ phạm làm ảnh hưởng đến sự chán ăn và chất lượng giấc ngủ. Khi bạn chạy, cơ thể bạn phải giải phóng năng lượng và hoóc-môn, khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Ngoài ra chạy bộ cũng giúp bạn giảm nguy cơ bị chứng đau đầu do căng thẳng.

Giảm chứng trầm cảm

Khi bạn buồn chán, trầm cảm, việc đứng dậy và ra ngoài chạy bộ có lẽ sẽ là việc cuối cùng bạn nghĩ đến. Nhưng bạn sẽ thấy chỉ sau vài phút chạy bộ ở ngoài, não bạn sẽ bắt đầu sản sinh ra các hoóc-môn giúp bạn cải thiện tâm trạng một cách tự nhiên và nhẹ nhàng nhất.

Trà Mi
Theo SKM
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Sức khỏe và Thể dục

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron