Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


BÀI TẬP ĐẠT MA DỊCH CÂN KINH

Nơi trao đổi thảo luận về các bài thuốc, tài liệu chữa bệnh

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, samhoi, Phattutaigia

BÀI TẬP ĐẠT MA DỊCH CÂN KINH

Gửi bàigửi bởi samhoi » Thứ 4 30 Tháng 10, 2013 2:59 am

Hiện nay chúng ta có rất nhiều bài và nhiều cách tập thể dục để giữ gìn sức khỏe hiệu quả cao .hôm nay samhoi xin chia sẻ một bài tập đơn giản , phù hợp với các độ tuổi mà không cần một thiết bị , dụng cụ nào ( theo giáo sư Tề Quốc Lực - một người Mỹ gốc Hoa, ông đã từng làm việc cho Tổ chức y tể thế giới trong một lần được mời về nói chuyện ở Bắc Kinh thuyết - bản dịch cuả giáo sư Phan Văn các dịch) . Bản thân tôi khi tập cũng thấy có nhiều ưu điểm .Mong các bạn tham khảo , vận dụng.

1.Người tập Dịch cân kinh nên đi giày hoặc dép, không nên đi chân đất .hai chân dang ra , khoảng cách giữa hai ngón chân cái bằn khoảng cách 2 vai. Hai bàn chân đứng song song với nhau. Mười ngón chân bấm chặt xuống giày ,dép.

2. Hai chân gồng cứng bắp chuối và bắp vế chân lên , hậu môn nhíu lại và thót lên . Suốt buổi tập hai chân như trồng cây xuống đất , từ thắt lưng trở xuống luôn cứng nhắc , không suy chuyển.Nói tóm lại là như thế tấn của người luyện võ.

3 . Đầu như dây treo để cổ được thẳng , mặt ngó về phía trước , nhìn một điểm cao hơn mình để cổ không trùng xuống.

4. Ở miệng hai môi chạm nhẹ vào nhau , không mím môi cũng không hở môi. Hai hàm răng chạm nhẹ vào nhau , đầu chót lưỡi để trên nướu răng .( để dòng điện trong cơ thể được lưu thông.)

5. Động tác duy nhất của bài tập là đánh hai tay từ phía trước ra phía sau.
Khi đưa hai tay ra trước , hai tay sẽ hợp với thân người thành một góc 30 độ, khi đánh tay ra phía sua thành một góc 60 độ .
Khi vấy tay về sau thì dùng sức 7 phần, khi thả tay về trước theo quán tính còn 5 phần.
Nếu đánh tay nhẹ thì chỉ có tác dụng bổ ích sức khỏe , đánh mạnh thì có tác dụng chữa bệnh do loại được các chất cặn bã trong cơ thể và tùy theo thể trạng như bệnh phong thấp nên ở sức mạnh bệnh hô hấp nên ở sức nhẹ ...)

6. Các ngón tay luôn dính vào nhau không xòe ra. Khi đánh tay , lòng bàn tay đánh về phía sau ( tức là mu đưa ra phía trước).

7. Trước và sau khi tập đứng bình tĩnh cho tim được thoải mái , đầu óc yên tĩnh, sau khi tập vê 10 đầu ngón tay , ngón chân 10 lần.
Không nên đứng trước đầu ngọn gió.

Khi tập : nửa thân trên buông lỏng , nửa thân dưới giữ chắc , căng mạnh , khi tay thả lại phía trước không dùng sức, tay vẫy về phía sau thì dùng sức.

Mỗi lần tập tăng dần số lần vẫy tay ( nên đếm để không mất tập trung ). Số lần vẫy từ 800 đến 1800 mới tới ngưỡng để điều trị bệnh (trong khoảng 30 phút ). Người bệnh nặng có thể ngồi tập song vẫn phải thót hậu môn và bấm chân. Sáng tập mạnh , trưa trước khi ăn tập vừa , tối tập nhẹ.
Đây là một bài tập xem chừng rất đơn giản nhưng tác dụng của nó lại không hề đơn giản , có thể tập bất cứ nơi nào . Theo tôi biết đây là bài tập của chùa Thiếu Lâm dành cho môn sinh luyện trước khi học võ .Hiệu quả của nó đã được nhiều người kiểm nghiệm với nhiều loại bệnh trong đó có cả lao , huyết áp , ung thư , tiêu hóa ... ( cả trong thực tế quanh samhoi cũng như trên sách Bí quyết sống lâu sống khoẻ và Đạt ma Dịch cân kinh của tác giả đã viết ).
Mong các bạn lưu tâm .

***********************************************************************************
Bải số: Chủ đề: BÀI TẬP ĐẠT MA DỊCH CÂN KINH
Ngày
30-10-2013: Thread good:10 ;Post good:00 ;Send to:00 ;Comment:00 Inf. I; II.
***********************************************************************************
Hình đại diện của thành viên
samhoi
II.Moderators
 
Bài viết: 39
Ngày tham gia: Thứ 5 22 Tháng 12, 2011 2:37 am

Quay về Sức khỏe và Thể dục

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron