Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Tiêu điểm: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam

Chuyên mục tin tức về Phật giáo trong và ngoài nước.

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, Quảng Hòa

Tiêu điểm: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 2 15 Tháng 12, 2014 12:59 pm

Chủ tịch nước cắt băng khánh thành chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc

(PGVN) Sáng nay 15/12 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự Lễ cắt băng khánh thành Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc tại xã Đàm Thủy (Trùng Khánh – Cao Bằng).

Theo đó sáng nay 15/12/2014, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UBND tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Bà Hà Thị Khiết Trưởng ban Dân vận Trung ương; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, cùng lãnh đạo các Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và đồng bào các dân tộc


Về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam có Trưởng Lão hòa thượng Thích Thanh Dũng, Phó thư ký ban thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng hàng trăm chư tăng phật tử từ mọi miền cả nước về dự.


Hình ảnh


Mở đầu buổi lễ các đại biểu và chư tăng phật tử đã tiến hành nghi lễ quốc ca, đạo ca. Tiếp đó Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ngành và đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã cắt băng khánh thành công trình. Chủ tịch nước cũng thắp hương tòa Tam Bảo, thăm khu đền mẫu và trồng cây lưu niệm tại chùa.Được biết, Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc tại xã Đàm Thủy được xây dựng nhằm phục vụ tín ngưỡng tâm linh, nằm trong chiến lược phát triển và khai thác Thác Bản Giốc. Chùa được được khởi công ngày 15/6/2013 trên tổng diện tích 3ha, thiết kế theo lối kiến trúc thuần Việt với kết cấu gỗ lim, vật liệu gạch ngói cổ truyền, mái đao truyền thống.


Hình ảnh


Tổng thể công trình gồm các Tòa Tam Bảo, Nhà thờ Tổ, Đền Mẫu thờ Việt Nam Triệu Tổ Hùng Vương, Anh hùng dân tộc thánh Nùng Chí Cao, Đức Thánh Trần… Đền thờ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sỹ.


Điểm nhấn ngôi chù là lầu chuông Đại hồng chung Thiên Bảo bằng đồng nặng 1,5 tấn, tam quan, khuôn viên Tượng Quan Âm Bồ Tát.

Mai Anh
Nguồn: http://giaoduc.net.vn/xa-hoi/chu-tich-n ... t153387.gd

*******************************************************************
Nghi vấn cần hiểu:

Cảm tưởng của bạn về Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc tại xã Đàm Thủy...?
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Tiêu điểm: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 3 16 Tháng 12, 2014 2:24 pm

Phu nhân Chủ tịch nước trao quà từ thiện nơi biên cương Tổ quốc

(PGVN) Sáng ngày 23/10/Giáp Ngọ (14/12/2014), TT.Thích Đức Thiện cùng đại diên Chư tôn đức tăng, ni GHPGVN và phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và trao quà cho bà con nhân dân, phật tử xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, nơi địa đầu biên cương Tổ Quốc

Hình ảnh


Thay mặt GHPGVN, TT.Thích Đức Thiện đã gửi lời động viên chia sẻ tới bà con nhân dân phật tử nơi biên cương, địa đầu tổ quốc. Công tác từ thiện GHPGVN đã làm được nhiều việc tốt đẹp, Với tinh thần "Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, thương người như thể thương thân theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và từ bi cứu khổ của đạo Phật. nhằm chia sẻ với gia đình nghèo có điều kiện khó khăn trong cuộc sống.

Hình ảnh

Thượng tọa cùng với phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tổ chức trực tiếp trao 500 xuất quà (trị giá 500.triệu đồng) và cho các gia đình nghèo trên địa bàn xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Thượng tọa cho biết chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc là công trình tôn giáo được xây dựng phục vụ nhu cầu tôn giáo, tín ngưỡng không chỉ cho người dân địa phương mà còn phục vụ nhu cầu tham quan du lịch và lễ Phật của du khách thập phương.

Hình ảnh


Tại buổi lễ phu nhân Chủ tịch nước đã ghi nhận sự đóng góp của Chư tôn đức tăng, ni GHPGVN trong công cuộc phát triển kinh tế, xây dựng quê hương đất nước, tốt đời đẹp đạo với phương châm đạo pháp luôn đồng hành cùng dân tộc. Đồng thời đánh giá cao công tác thực hiện an sinh xã hội, giúp đỡ đồng bào dân tộc anh em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh, cùng nhân dân biên giới đảm bảo an ninh biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc.

Hoàng Tuấn
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Tiêu điểm: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 4 24 Tháng 12, 2014 8:48 pm

Chủ tịch nước thăm các Đại Tăng Thống Campuchia


VOV.VN -Các Đại Tăng Thống làm lễ chúc phúc Chủ tịch nước và chúc cho mối quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia, sáng nay (24/12), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn cấp cao nước ta với sự tham gia của 3 vị Cao tăng Việt Nam là Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Quyền chủ tịch Hội đồng trị sự; Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Thượng tọa Danh Lung đã đến thăm Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry, là hai Vua sư lãnh đạo hai hệ phái Phật giáo của Campuchia.

Hình ảnh
Chủ tịch nước thăm các Đại Tăng Thống Campuchia

Chủ tịch nước mong muốn cùng với vai trò vị thế của mình, các Đại Tăng Thống tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa hai đất nước và giữa Phật giáo hai nước.
Đạo Phật được coi là Quốc đạo, nên Đạo Phật có vị trí quan trọng trong đời sống chính trị xã hội của Vương quốc Campuchia. Tại buổi gặp gỡ với các Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được đến thăm Vương quốc Campuchia và đến thăm chùa Wat Ounalom và chùa Wat Botum.


Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có truyền thống đoàn kết, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau, luôn kề vai sát cánh bên nhau, nhất là trong những lúc khó khăn hoạn nạn. Truyền thống tốt đẹp đó là niềm tự hào và là tài sản vô giá của hai dân tộc mà thế hệ mai sau cần gìn giữ và vun đắp.

Hình ảnh

Hoan nghênh hợp tác giữa Phật giáo hai nước đã có đóng góp cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước, Chủ tịch nước cho rằng, Phật giáo có vị trí quan trọng trong đời sống xã hội hai nước. Đây là một trọng điểm chung của hai nước Campuchia và Việt Nam. Chủ tịch nước mong rằng Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry với vai trò và uy tín của mình tiếp tục có những đóng góp tích cực cho mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và láng giềng tốt đẹp sẵn có giữa hai nước.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch nước chúc các Đại Tăng Thống mạnh khỏe và trường thọ, chúc nhân dân Campuchia anh em tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Campuchia hòa bình, ổn định, phồn vinh. Chúc mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Campuchia mãi mãi bền vững.


Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry bày tỏ xúc động khi Chủ tịch nước và đoàn cấp cao Việt Nam đã tới thăm. Các Đại Tăng Thống làm lễ chúc phúc Chủ tịch nước và chúc cho mối quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng phát triển bền vững.

Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry khẳng định với vai trò của mình sẽ nỗ lực hết sức vun đắp cho mối quan hệ giữa 2 đất nước vì sự phát triển hòa bình, hữu nghị, hợp tác và thinh vượng./.
Hoàng Dũng/VOV
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Tiêu điểm: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 2 19 Tháng 1, 2015 3:06 pm

Nguyên Chủ tịch nước thăm Phật giáo tỉnh Sóc Trăng

GNO - Ngày 18-1, ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Sóc Trăng. Nhân chuyến làm việc tại tỉnh Sóc Trăng, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm hỏi, tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Hình ảnh
Ông Nguyễn Minh Triết thăm Hội Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc TrăngTiếp ông Nguyễn Minh Triết có HT.Dương Nhơn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng và đại diện các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức là trụ trì các chùa trong tỉnh.

Tại buổi gặp gỡ, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vô cùng phấn khởi khi được nghe HT.Dương Nhơn thông báo về những đổi thay trong đời sống đồng bào Khmer. Đến nay cơ sở hạ tầng trong vùng đồng bào dân tộc Khmer được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện cho bà con lao động sản xuất, cuộc sống ngày một ấm no.

Hộ Khmer nghèo đã có nhà ở, có đất sản xuất, trẻ em được học hành mở mang kiến thức; đặc biệt những nơi sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa của đồng bào Khmer luôn được các cấp, các ngành tỉnh quan tâm xây dựng, sửa chữa, góp phần tạo nên diện mạo mới cho quê hương Sóc Trăng.


Hình ảnh
Ông Nguyễn Minh Triết tặng qua tới Hội, HT.Dương Nhơn trân trọng đón nhận

Hình ảnh
Và chụp ảnh lưu niệm với Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng


Phát biểu tại buổi gặp mặt, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã ân cần thăm hỏi và chúc các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, sư sãi, toàn thể đồng bào Khmer có được những ngày Tết cổ truyền vui tươi, gia đình hạnh phúc.

Đồng thời ông mong muốn Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, các vị sư sãi, cán bộ dân tộc Khmer tiêu biểu tiếp tục tham gia cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách đoàn kết dân tộc, tích cực tuyên truyền, vận động bà con Phật tử Khmer giữ vững truyền thống yêu nước, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết các dân tộc và tính tự lực, tự cường vươn lên vượt khó, thực hành tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh.

Chanh Đa
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland


Quay về Tin tức

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron