Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Bắt quản tự chùa đánh đập hai chú tiểu dã man

Chuyên mục tin tức về Phật giáo trong và ngoài nước.

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, Quảng Hòa

Bắt quản tự chùa đánh đập hai chú tiểu dã man

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 4 03 Tháng 12, 2014 1:13 pm

(TNO) Chiều 3.12, tại trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận), Cơ quan CSĐT đã đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Võ Đồng (36 tuổi), người quản tự tổ đình chùa Long Sơn (phường Đài Sơn) để điều tra về hành vi hành hạ người khác.

>> Hai chú tiểu bị đánh đập dã man: Tiến hành các thủ tục để khởi tố vụ án
>> Hai chú tiểu bị quản tự đánh đập dã man

Hình ảnh
Nguyễn Võ Đồng (trái) nghe cơ quan công an đọc quyết định khởi tố vụ án

Như Thanh Niên Online phản ánh, do nghi hai đệ tử của mình là chú tiểu Lê Văn Nui (10 tuổi) và Trần Lê Minh Nguyên (8 tuổi) trộm cắp tiền công đức ở chùa, Đồng nhiều lần đánh đập dã man Nui và Nguyên.


Sau khi bị phát hiện, Nguyễn Võ Đồng đã thừa nhận hành vi của mình và giao nộp tang vật (dây dù và dây điện) cho cơ quan điều tra.


Đồng cũng đã tìm gặp bà Lê Thị Vin (mẹ của Nui, quê ở huyện Krông Ana, Đắk Lắk) ngỏ lời xin lỗi, xin bồi thường tiền chữa trị thương tích, tinh thần 20 triệu đồng cho Nui. Ngoài ra, sau khi biết tin cháu Nui bị hành hạ, một số gia đình phật tử đã đóng góp giúp mẹ con bà Vin 20 triệu đồng.


Đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Ninh Thuận cho biết thầy Nguyễn Võ Đồng (pháp danh Nguyên Đạo) đang học trung cấp Phật học, chưa thọ giới tỳ kheo; do chưa có thầy trụ trì, nên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Ninh Thuận đã giao thầy Đồng quản tự trong coi phật sự ở tổ đình chùa Long Sơn.
Tin, ảnh: Thiện Nhân
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Tin tức

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron