Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Lễ gia trì đúc tượng Bồ Tát tại Tam Đảo -Vĩnh Phúc.

Chuyên mục tin tức về Phật giáo trong và ngoài nước.

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, Quảng Hòa

Lễ gia trì đúc tượng Bồ Tát tại Tam Đảo -Vĩnh Phúc.

Gửi bàigửi bởi Nguyên Chiếu » Thứ 2 13 Tháng 10, 2014 4:39 am

Sáng 12/10, lễ gia trì đúc tượng Bồ Tát Quán Thế Âm nghìn tay nghìn mắt đã diễn ra tại khu quần thể chùa và Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) trong sự chứng kiến của hàng nghìn Phật tử gần xa.

Hình ảnh

Hàng nghìn Phật tử ở Vĩnh Phúc và các tỉnh thành lân cận đã tập trung xã Đại Đình (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) để dự lễ gia trì đúc tượng Bồ Tát Quán Thế Âm nghìn tay nghìn mắt.

Hình ảnh

10h sáng, trước sự chứng kiến của các tăng ni ử dưới chân Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên, khuôn tượng được đưa xuống lòng đất để chuẩn bị cho việc đúc. Một hệ thống ròng ròng di động được thiết kế để nâng hạ và di chuyển khuôn đúc pho tượng cao tới 7m bằng đồng vàng nguyên khối.

Hình ảnh

Đúng 10h30, đồng được rót vào khuôn tượng. Đây là công đoạn khó đòi hỏi sự tập trung cao nhất trong cả quá trình đúc tượng diễn ra trong nhiều tháng. Đảm nhận việc này là các nghệ nhân, thợ đúc đồng dày dạn kinh nhiệm đến từ Ngũ Xã (Ba Đình, Hà Nội).

Hình ảnh

Trước khi rót đồng, khóa lễ gia trì đúc tượng Bồ Tát Quán Thế Âm đã diễn ra dưới chân Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên. Nhiều nghi lễ tâm linh Kim cương thừa được hiện trên đàn lễ trang trọng.

Hình ảnh

Một bức tượng Bồ Tát Quán Thế Âm nghìn tay nghìn mắt nhỏ được đặt chính giữa pháp hội. Đây là một trong 33 hình tượng thường thấy của Quán Thế Âm - vị Bồ Tát hiện thân lòng từ bi của tất cả các chư Phật, luôn lắng nghe thế gian để cứu khổ, cứu nạn chúng sinh.

Hình ảnh

Các vị sư niệm kinh trong lễ gia trì đúc tượng Bồ Tát Quán Thế Âm nghìn tay nghìn mắt.

Hình ảnh

Các ni sư thực hiện vũ điệu Kim Cương thừa - nghi lễ tâm linh đẹp mắt không thể thiếu trong các đàn tràng Truyền thừa Phật giáo Kim cương thừa Drukpa.

Hình ảnh

Phía dưới đàn lễ, hàng nghìn Phật tử chăm chú theo dõi, cùng các tăng ni chắp tay hành lễ.

Quý Đoàn - Theo Vnexpress
Tội từ Tâm khởi đem Tâm sám
Tâm được tịnh rồi tội liền tiêu
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Chiếu
II.Moderators
 
Bài viết: 305
Ngày tham gia: Thứ 5 17 Tháng 10, 2013 5:31 am

Quay về Tin tức

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron