Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Lễ Quy y Tam bảo tại chùa Tân Ninh Đà Nẵng

Chuyên mục tin tức về Phật giáo trong và ngoài nước.

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, Quảng Hòa

Lễ Quy y Tam bảo tại chùa Tân Ninh Đà Nẵng

Gửi bàigửi bởi Nguyên Chiếu » Thứ 6 18 Tháng 7, 2014 1:20 am

Với mục đích phổ cập Phật Pháp cũng như hướng các đạo hữu Phật tử quay về nương tựa nơi Tam Bảo, gột rửa những sai lầm, trau dồi đạo đức, ngăn ngừa tội ác để trở thành những người Phật tử chân chính, tối ngày 19/6/Giáp Ngọ (15/7/2014), kỷ niệm ngày Khánh đản của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, chùa Tân Ninh đã trang nghiêm tổ chức lễ quy y Tam Bảo cho gần 300 đạo hữu Phật tử
Chùa Tân Ninh – 119 Nguyễn Chí Thanh, một ngôi chùa rộng rãi khang trang nhưng lại im lìm khép mình giữa cái không khí nhộn nhịp nơi trung tâm Tp Đà Nẵng. Giữa cái náo nhiệt ồn ào của phố xá, tiếng kinh kệ, chuông mõ vang lên đều đặn hàng ngày như gieo vào lòng người một nguồn suối dịu mát, vơi đi những nhọc nhằn mưu sinh.

Sau khi HT. Thích Như Đạt – trú trì chùa Tân Ninh viên tịch vào tháng 2/2014, Tăng chúng và đạo hữu Phật tử tại đây như mất đi người cha hiền dìu dắt đàn con thơ dại trong cuộc hành trình tìm về bờ giác. Tưởng chừng như những hụt hẫng, nỗi đau đó sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của Tăng chúng và đạo hữu Phật tử nơi đây. Thế nhưng chỉ một thời gian ngắn, dưới sự điều hành của ĐĐ. Thích Quảng Minh, nếp sinh hoạt tu học của chùa lại quy củ như xưa. Mùa an cư kiết hạ năm nay, đạo tràng an cư tại chùa Tân Ninh được tổ chức với sự tham gia của 4 vị Tăng chúng. Hàng ngày có đến gần 100 đạo hữu Phật tử đến lễ bái, tụng kinh. Gia đình Phật tử sinh hoạt có nề nếp và ổn định hơn.

Với mục đích phổ cập Phật Pháp cũng như hướng các đạo hữu Phật tử quay về nương tựa nơi Tam Bảo, gột rửa những sai lầm, trau dồi đạo đức, ngăn ngừa tội ác để trở thành những người Phật tử chân chính, tối ngày 19/6/Giáp Ngọ (15/7/2014), kỷ niệm ngày Khánh đản của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, chùa Tân Ninh đã trang nghiêm tổ chức lễ quy y Tam Bảo cho gần 300 đạo hữu Phật tử.

ĐĐ. Thích Quảng Minh đã chủ trì buổi lễ truyền giới cho các đạo hữu Phật tử quy y trong đợt này. Sau khi nghe ĐĐ. Thích Quảng Minh giảng về ba ngôi Tam bảo và ngũ giới, các đạp hữu Phật tử đã phát nguyện trước Tam Bảo, xin trọn đời quy y Ba ngôi báu và sống đời sống đạo đức mẫu mực, giữ gìn 5 giới cấm, học theo hạnh của Phật. Cuối buổi lễ, hàng trăm ngọn nến lung linh tượng trưng cho ánh sángtrí tuệ của đạo Phật được thắp lên trong không khí trang nghiêm thanh tịnh và đầy thiêng liêng. Các đạo hữu Phật tử nhận giấy chứng nhận quy y trong niềm hoan hỷ vô biên. Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Hình ảnh

Hình ảnh
Tội từ Tâm khởi đem Tâm sám
Tâm được tịnh rồi tội liền tiêu
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Chiếu
II.Moderators
 
Bài viết: 305
Ngày tham gia: Thứ 5 17 Tháng 10, 2013 5:31 am

Quay về Tin tức

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron