Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Vạch trần sự thật về một diễn đàn ''đen''

Chuyên mục tin tức về Phật giáo trong và ngoài nước.

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, Quảng Hòa

Vạch trần sự thật về một diễn đàn ''đen''

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 2 16 Tháng 6, 2014 8:33 am

Đó là một website "đen'', đã nhiều năm theo đường links http://www.diendanphatphaponline.com này núp bóng danh nghĩa Phật Pháp có nhiều thị phi, và dung chứa nhiều phần tử làm các điều ác đức chưa từng thấy qua trong xả hội VN và diễn đàn văn hóa Phật giáo nói chung.


1. Độc chiêu của trang web gồm có, hàng năm " Thông báo khẩn. Diễn đàn sắp hết hạn (05/11/2013), kính mong các vị ủng hộ ngân quỹ duy trì diễn đàn

- Những bài các thành viên viết và đăng từ năm 2006 ở đâu? Đen hay trắng?
- Tại sao Khóa đường links của tất cả thành viên: ''Tìm tất cả bài viết thành viên'' Đen hay trắng ?
- Dùng luật bất thành văn, của nhóm điều hành. Đen hay trắng?


2. Phỉ báng Tam-bảo công khai:
Tổng quản/đhv/đồng bọn: được quyền đã kích, nói xấu, miệt thị và công kích Tiểu Thừa/Đại Thừa.
Ví dụ về chủ đề
: Cùng nhau trao đổi về Tiểu Thừa và Đại Thừa Ai bao che ?


3. Lời hứa cuội
: Tới hôm nay. Trong tổ chức Admin vẫn còn dung túng cho các phần tử Tổng Quản/đhv trong nhóm chủ trương gây ác, hại người. Đã phá Tông phái, nhục mạ Tăng Ni, Phỉ báng các giảng sư trong và ngoài nước.
Buông lời bá đạo đối với thành viên. Vu oan, chụp mũ. Hâm dọa xóa bài, khóa nick Nếu thành viên nào có ý phản luận, biện luận lại với chúng.

Hình ảnh

Bản sao sẽ đăng lên facebook, diễn đàn thông tin và các vị có thẩm quyền chịu trách nhiệm về trang web cá nhân này.

Quí vị thấy chủ đề không trong sáng, hoặc là nạn nhân của các phần tử trong website đen hãy chia sẻ cùng chúng tôi nơi đây.

Kính bút Quảng Hòa,

Ngày 16-6-2014

***
**
*

Câu hỏi 1: Nguyên nhân ''đèn nhà ai nấy sáng'' phanh phuôi sự thật để làm gì? - Đúng vậy, đó là một vết nhơ chung của cộng đồng. Nhưng lại là một ''con sâu làm rầu nồi canh''. Ảnh hưởng mang tiếng xấu chung cho diễn đàn Phật Giáo. Tuy sự kiện không đáng quan tâm của GHPG, nhưng lại là sự việc quan trọng đối với những thành viên nạn nhân chúng tôi.

Câu hỏi 2: Tại sao không trực tiếp giao lưu trắng đen với Admin/đhv ấy? - Nếu mọi diễn đàn Phật tử giống nhau, bằng sự giao lưu chân thật đúng/sai hay trên vật chứng, người chứng.

Có thể chủ để này không thành lập và không thể gọi là Web đen. Quí vị thành viên và độc giả có thể đặt các nghi vấn dưới đây, và xin mời đọc các bài ''Vạch trần các tội ác của diễn đàn ''đen''.

Bài 01: sự chụp mũ ác độc nhất của Hắc Phong, Hoàng Trí...

Bài 02:Truyện động trời của Hắc Phong và bọn chúng.

*****
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Vạch trần sự thật về một diễn đàn ''đen''

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 3 24 Tháng 6, 2014 4:09 pm

Ảo nhưng không ảo

GN - Cách đây chừng 15 năm, internet chưa phổ biến lắm ở Việt Nam, và dĩ nhiên còn khá xa lạ đối với Phật giáo. Nhưng bây giờ, sau giai đoạn “bùng nổ thông tin”, internet và những ứng dụng của nó đã trở nên quá “thân thiết” với mọi người.


Chỉ với chiếc điện thoại “thông minh”, một máy tính bảng hay chiếc máy tính…, cùng các ứng dụng 3G, wifi…, bất kỳ một ai cũng có thể xâm nhập thế giới với cả hai mặt tốt và xấu mà dường như không hề có sự trở ngại nào.

Triển khai đường dây nóng tố cáo sư giả[/url]
Một kiểu "giả trang thiền tướng"[/url]

Mọi người, trong đó có tu sĩ Phật giáo, có thể tham dự và góp phần tạo thông tin qua những ứng dụng của các mạng xã hội sử dụng miễn phí và không hạn chế, như facebook, zalo… Chúng ta quá dễ dàng lên mạng và gặp ngẫu nhiên rất nhiều trang cá nhân như thế. Từ những hình ảnh sinh hoạt đời thường, những suy nghĩ dạng nhật ký, đến việc đăng tải các hình ảnh về các sự kiện Phật giáo, bày tỏ quan điểm, chia sẻ kiến thức, hoặc chỉ đơn giản là kết nối bạn bè, tán gẫu… liên quan đến tu sĩ Phật giáo trên các mạng xã hội.


Bên cạnh những tiện ích tích cực, còn rất nhiều hệ lụy, tác động xấu tới đạo Phật nói chung, khi các cá nhân tạo lập, cung cấp thông tin thiếu hoặc không nhận thức đầy đủ về những ảnh hưởng khó lường của các mạng xã hội.

Nhiều vụ việc rất xấu, phản cảm liên quan đặc biệt đến cá nhân một vài tu sĩ Phật giáo đã được báo chí khai thác một cách triệt để trong thời gian qua có thể xem là sự cảnh báo rất đáng được quan tâm.


Như người viết đã có lần đề cập, người tu sĩ Phật giáo mặc nhiên trở thành biểu tượng của đạo đức hướng thượng, mẫu người đã vượt lên các nhu cầu tầm thường của đời sống để phụng sự cho lý tưởng cao đẹp, đem lại lợi lạc cho số đông.

Chính vì thế, mọi hành vi, lời nói của họ đều được dư luận để ý, bình phẩm. Khi khoác lên chiếc áo tu sĩ, họ mặc nhiên trở thành hình ảnh đại diện cho Phật giáo. Nên những hình ảnh, lời nói liên quan đến người tu sĩ ở nơi công cộng, qua các trang mạng xã hội… cũng được dư luận đặc biệt chú ý. Và đôi khi, do thiếu ý thức nên những nội dung của người tu sĩ được đăng tải trên thế giới ảo không còn là chuyện riêng tư nữa.

Điều đó đã từng xảy ra ở Thái Lan, và ngay cả ở Việt Nam chúng ta, và hậu quả của nó để lại đôi khi nghiêm trọng.

Chúng ta chỉ cần vào các công cụ tìm kiếm internet, gõ những chữ tìm kiếm có chủ đích trên sẽ dễ dàng thấy được điều đó.

Chúng ta thường quan niệm rằng internet là thế giới ảo. Ảo nhưng tác động thì rất thực. Internet cũng đã có vai trò rất lớn trong việc hoằng pháp, nhưng đồng thời cũng để lại nhiều phiền toái liên quan đến nếp sống của thiền môn, mà trung tâm là giới xuất gia, tu sĩ.


Hiện vẫn chưa có một kết quả khảo sát đầy đủ về điều đó để các ban ngành chức năng của Giáo hội có những quy định, hướng dẫn Tăng Ni sử dụng tốt phương tiện truyền thông của thời đại, đồng thời có những ứng xử phù hợp trong thế giới ảo này.


Đây là vấn đề quan trọng và thiết thực, thiết nghĩ cần được các ban ngành Giáo hội như Ban Tăng sự, Ban Giáo dục Tăng Ni quan tâm đúng mức, tránh tối đa trình trạng tự phát, cá nhân, tùy tiện... dẫn đến hậu quả xấu như đã diễn ra và nếu không có sự điều chỉnh phù hợp thì sẽ còn tiếp diễn sau này.

Thích Tâm Hải

**************
************
**********
Viết cho cộng đồng diễn đàn:

Chỉ với chiếc điện thoại “thông minh”, một máy tính bảng hay chiếc máy tính…, cùng các ứng dụng 3G, wifi…, bất kỳ một ai cũng có thể xâm nhập thế giới với cả hai mặt tốt và xấu mà dường như không hề có sự trở ngại nào.

Đoạn này tôi rất đồng ý với tác giả, ai ai cũng có thẻ lướt web, miển là máy chủ có mạng Internet.
Đó là những llinks mà Admin cần công khai cần phổ biến. Cần cho mọi người biết để phát triển văn hóa và học hỏi giáo lý.

***
**
*
Nhưng có những website làm chuyện mờ ám, ném đá dấu tay, che dấu thầy tổ, dung túng kẻ ác. Thì đối với họ (còn hơn con hacker) . Rất đơn giản chỉ cần chận Ip là xong.

Hình ảnh


Đúng là loại rùa rút cổ.
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Vạch trần sự thật về một diễn đàn ''đen''

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 6 27 Tháng 6, 2014 3:21 pm

Đắk Lắk: “Sư giả” tung chiêu tài trợ lừa nhà chùa

GNO - Chư tôn đức một số tự viện tại tỉnh Đắk Lắk cho phóng viên Giác Ngộ biết, trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh xuất hiện một sư giả đến các chùa, tịnh xá, tịnh thất trên địa bàn để lừa gạt tiền.
Lại nhức nhối nạn sư giả khất thực![/url]

Hình ảnh

Đối tượng giả danh tu sĩ đi lừa đảo tại Đắk Lắk - Ảnh: SC.Liên Trang cung cấp

Cụ thể, sư giả này tự xưng là tu sĩ Thích Minh Tâm, hiện đang ở Núi Dinh, Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện đang làm công tác từ thiện cho các chùa, tịnh xá.

Bằng cách kêu gọi “hiện nay sư có đoàn từ thiện nước ngoài tài trợ cho những tịnh xá đang xây dựng còn khó khăn về mặt tài chính”, sau đó “sư giả” hứa sẽ giúp các cơ sở này để xin nguồn tài trợ xây dựng, nhưng với điều kiện các tự viện này phải đưa trước một khoản tiền để làm thủ tục giải ngân nguồn tài trợ.

Được biết, với chiêu này, có khá nhiều các tịnh xá, tịnh thất tại tỉnh Đắk Lắk bị lừa nhưng các vị trụ trì không dám báo công an hay chính quyền địa phương vì sợ bị đối tượng trả thù. Qua báo Giác Ngộ online, một sư cô ở Đồng Nai đã cung cấp cho phóng viên tấm hình chụp “nhà sư” tự xưng này để các chùa, tịnh xá, tịnh thất cảnh giác!

Vũ Giang
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Vạch trần sự thật về một diễn đàn ''đen''

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Chủ nhật 29 Tháng 6, 2014 5:25 pm

Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Vạch trần sự thật về một diễn đàn ''đen''

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 3 01 Tháng 7, 2014 8:04 am

Tránh xa thầy tà, bạn xấu

Là người con Phật, ai cũng nguyện trọn đời quy y Tăng và nhất quyết không quy y thầy tà, bạn xấu. Lời Phật dạy về đạo làm người
Đức Phật dạy quản lý kinh tế gia đình ra sao?

Dĩ nhiên, với tâm từ, chúng ta không trách móc hay oán hận hoặc tẩy chay bất cứ vị thầy, bạn nào không xứng đáng nhưng quyết không thân cận, hợp tác với họ, vì Thế Tôn đã từng khuyến cáo “chớ cùng ác tri thức tùng sự”.


Thời Thế Tôn tại thế, bấy giờ Ðề-bà-đạt-đa manh tâm hại Phật, chia rẽ Tăng đoàn. Trong một lần khất thực, lúc sắp chạm mặt với Ðề-bà-đạt-đa, Thế Tôn đã quyết định tránh duyên, không gặp vì một lẽ đơn giản là “kẻ ác này chẳng nên gặp gỡ”.

Dĩ nhiên là Thế Tôn đã tìm đủ mọi cách để giáo huấn Ðề-bà-đạt-đa hồi tâm, phục thiện nhưng không kết quả thì phải tránh duyên mà thôi. Pháp thoại dưới đây đã cho chúng ta một bài học về ứng xử tuyệt vời đối với “thầy tà, bạn xấu”. “Một thời Phật ở thành La-duyệt tại vườn trúc Ca-lan-đà, cùng với năm trăm đại chúng Tỳ-kheo. Bấy giờ Thế Tôn đến giờ, đắp y ôm bát vào thành La-duyệt khất thực.


Lúc đó, Ðề-bà-đạt-đa cũng vào thành khất thực. Ðề-bà-đạt-đa đi vào trong ngõ xóm, Phật cũng đến chỗ đó. Nhưng Phật từ xa trông thấy Ðề-bà-đạt-đa đến liền muốn thối lui mà đi.


Khi ấy A-nan bạch Phật: Cớ sao muốn xa lìa xóm này? Thế Tôn bảo: Nay Ðề-bà-đạt-đa ở xóm này, nên Ta tránh đi. A-nan bạch Phật: Thế Tôn! Há sợ Ðề-bà-đạt-đa sao?


Thế Tôn bảo: Ta chẳng sợ Ðề-bà-đạt-đa, nhưng kẻ ác này chẳng nên gặp gỡ.

A-nan thưa: Nhưng, bạch Thế Tôn! Có thể khiến cho Ðề-bà-đạt-đa này tới phương khác.


Bấy giờ Thế Tôn liền nói kệ này: Ta trọn không tâm này/ Khiến Ðề-bà ra đi/ Rồi sẽ tự tạo hạnh/ Và tự ở chỗ khác.

A-nan bạch Phật: Nhưng Ðề-bà-đạt-đa có lỗi với Thế Tôn.

Thế Tôn bảo: Người ngu hoặc chẳng nên gặp gỡ.

Bấy giờ Thế Tôn nhìn A-nan mà nói kệ: Chẳng nên thấy người ngu/ Chớ cùng ngu làm việc/ Cũng chớ nói năng cùng/ Nói những việc thị phi.

Khi ấy, A-nan lại dùng kệ đáp Thế Tôn: Người ngu làm gì được? Người ngu có lỗi gì? Ngay cho cùng nói chuyện/ Lại có những lỗi nào?

Thế Tôn lại dùng kệ đáp A-nan: Người ngu tự tạo hạnh/ Chỗ làm là phi pháp/ Chánh kiến trái luật thường/ Tà kiến ngày càng thêm. Thế nên, A-nan, chớ cùng ác tri thức tùng sự. Vì cớ sao? Cùng ác tri thức tùng sự thì không tín, không giới, không văn, không trí. Cùng thiện tri thức tùng sự thì tăng thêm công đức, giới thành tựu đầy đủ.

Như vậy, A-nan, hãy học điều này! Bấy giờ A-nan nghe Phật dạy xong, vui vẻ vâng làm”. (Kinh Tăng nhất A-hàm, tập I, phẩm Địa chủ, VNCPHVN ấn hành, 1997, tr.432)


Hình ảnh


Đúng là “tránh voi chả xấu mặt nào”! Với một người mà ta đã cảm nhận sâu sắc, đã nhiều lần trải nghiệm về họ là “không chơi được” thì tốt nhất là phải tránh xa. Ngay cả như Thế Tôn mà không muốn dây vào hạng ác tri thức như Ðề-bà-đạt-đa thì huống gì chúng ta. Không phải Thế Tôn bất lực trong việc này, nhưng có lẽ, đó là cách thức giáo hóa thực tiễn và sinh động nhất cho hậu thế chúng ta về cách thức ứng xử với thầy tà, bạn xấu.


Nhẫn nhịn một tí, tránh duyên một tí, và có thể chịu thua thiệt một tí nhưng chắc chắn ta sẽ bình an.


Trong bối cảnh đời sống tu học vốn không ít uẩn khúc, thăng trầm thì đối đầu hay va chạm thêm chỉ là chuyện bất đắc dĩ.
Nếu chúng ta tự thấy mình chưa đủ duyên giáo hóa người xấu thì hãy tránh duyên. Thị phi, phân bua, biện biệt đúng sai, luận tranh hơn thiệt… chỉ làm cho sự việc càng rối thêm, chướng ngại sự chuyên tâm thiền định.


Không những tránh mặt, Thế Tôn còn xác quyết là không thân cận, bất hợp tác với người ác tri thức.

Dù cho họ có nhân danh là ai, giữ chức phận gì trong đạo hay ngoài đời, hứa hẹn giúp ta nhiều điều tốt lành… nhưng nếu thực sự biết họ là ác tri thức thì quyết không tùng sự, bất hợp tác. Vì sao?

Vì kết quả cuối cùng của “liên minh” này có thể được nhiều điều (đối với thế gian) nhưng chắc chắn là trắng tay với đạo quả.

Thế Tôn nói thẳng là về sự mất trắng này là “không tín, không giới, không văn, không trí”, điều này cũng đồng nghĩa với quả báo không lành nơi ác đạo, tam đồ.


Thế nên, người nào hay hội chúng nào mà thiếu kém phẩm chất thanh tịnh và hòa hợp của Tăng-già, không giúp cho chúng ta tiến bộ trên đường đạo thì phải tránh xa, mạnh dạn nói không hợp tác với họ. Ngược lại, chúng ta cần quyết tâm nương tựa lâu dài nơi các bậc thiện tri thức để tu học, nếu thực sự muốn “tăng thêm công đức, giới thành tựu đầy đủ”. Theo Giác Ngộ
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland


Quay về Tin tức

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron