Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa trở lại Việt Nam.

Chuyên mục tin tức về Phật giáo trong và ngoài nước.

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, Quảng Hòa

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa trở lại Việt Nam.

Gửi bàigửi bởi Nguyên Chiếu » Thứ 3 15 Tháng 4, 2014 2:05 am

Đức Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa sẽ chia sẻ với độc giả VnExpress về quan điểm yêu thương trong hành động, sự an lạc trong cuộc sống hiện đại… vào sáng 15/4.

Đức Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Gyalwang Drukpa đến Việt Nam hôm 4/4 theo thỉnh cầu của Drukpa Việt Nam. Trong chuyến thăm 15 ngày, Pháp Vương truyền giảng Phật pháp tại nhiều chùa từ Bắc vào Nam. Đặc biệt, Ngài sẽ đăng đàn trong lễ cầu quốc thái dân an và cầu siêu vong linh tại Tây Thiên, Vĩnh Phúc.

Không chỉ là vị lãnh tụ của Truyền thừa Drukpa và người dân vùng Himalaya hơn 30 năm qua, Pháp Vương còn được cộng đồng quốc tế tôn vinh vì những hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, đấu tranh cho quyền bình đẳng giới, cứu trợ giáo dục, y tế, bảo tồn di sản…

Phong trào Sống để yêu thương (Live to love) do ông sáng lập năm 1997 nhằm thúc đẩy hoạt động từ thiện, nay đã lan đến 16 quốc gia.

Như một tấm gương lớn để mọi người soi vào và làm theo, ông tổ chức những cuộc bộ hành, vượt hàng trăm cây số qua nhiều ngọn núi, ngôi làng và trường học để nhặt từng mẩu rác và tuyên truyền đến người dân ý thức bảo vệ môi trường. Ông và các phật tử đã trồng hàng triệu cây xanh, trong đó có hoạt động lập kỷ lục Guinness với hơn 50.000 cây xanh trồng trong 33 phút. Chương trình chữa bệnh miễn phí cho người nghèo được ông duy trì thường xuyên.

Trường Bạch Liên Hoa và Tự viện Druk Gawa Khilwa (vùng Himalaya) do ông thành lập là nơi dạy học miễn phí cho trẻ em, nơi tăng chúng và ni chúng được truyền dạy Phật pháp một cách bình đẳng, không phân biệt giới tính.

Những cuốn sách chia sẻ tri thức và kinh nghiệm trên đường tu tập của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng, trong đó cuốn Giác ngộ mỗi ngày - Bước chân an lạc thời hiện đại lọt top sách bán chạy nhất ngay lần đầu ra mắt năm 2012.

Nỗ lực nhân đạo và bảo tồn môi trường của Pháp Vương đã được Liên Hợp Quốc tôn vinh với các giải thưởng: “Vì mục tiêu phát triển thiên niên kỷ”, “Bậc bảo hộ vùng Himalaya”, “South - South Awards”…

Tọa đàm với văn sĩ Việt Nam mới đây, Pháp Vương bày tỏ sự trăn trở “làm thế nào để truyền được thông điệp về tình yêu thương, sự bảo vệ hành tinh đến mọi người”. Theo ông, tương lai phụ thuộc vào chính hiện tại và hành động của mỗi người. "Nếu chúng ta làm việc tốt thì đất nước và các thế hệ sau sẽ có nhiều thiện hạnh”, ông nói.

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến trên VnExpress lúc 9h30 sáng 15/4 sắp tới, độc giả có thể đặt câu hỏi với Pháp Vương về quan điểm yêu thương trong hành động, sự an lạc trong cuộc sống hiện đại và Truyền thừa Drukpa.
Tội từ Tâm khởi đem Tâm sám
Tâm được tịnh rồi tội liền tiêu
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Chiếu
II.Moderators
 
Bài viết: 305
Ngày tham gia: Thứ 5 17 Tháng 10, 2013 5:31 am

Quay về Tin tức

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron