Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Đồng Tháp: Cảnh giác với việc lừa đảo chùa chiền

Chuyên mục tin tức về Phật giáo trong và ngoài nước.

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, Quảng Hòa

Đồng Tháp: Cảnh giác với việc lừa đảo chùa chiền

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 6 05 Tháng 4, 2013 5:43 am

GNO - Những tháng qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã xuất hiện một số đối tượng mượn danh nghĩa là cán bộ, lãnh đạo trung ương và tỉnh, nhất là mạo danh cán bộ lãnh đạo của UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp, sử dụng sim điện thoại khuyến mãi gọi cho các vị trụ trì các cơ sở tự viện, tung tin Nhà nước đang có chính sách hỗ trợ kinh phí cho một số cơ sở tự viện làm công tác từ thiện, mạnh thường quân đóng góp xây dựng chùa, số tiền từ 500 triệu đồng trở lên.

Các cơ sở tự viện muốn nhận được số tiền này phải tạm ứng trước cho họ từ 30 đến 100 triệu đồng để lo thủ tục nhận tiền nhanh, nếu đồng ý thì họ sẽ tiếp tục liên lạc và cho số tài khoản để chuyển tiền.

Có vị trụ trì chùa chưa kiểm chứng thông tin đã chuẩn bị 100 triệu đồng để chuyển vào tài khoản của kẻ mạo danh, thế nhưng rất may, tiền chưa bị mất bởi được cán bộ Mặt trận phát hiện giải thích, làm rõ hành vi giả danh lừa đảo kịp thời.

Trước tình hình trên, cơ quan chức năng đã có phóng sự phát trên Đài Phát thành - Truyền hình Đồng Tháp, nêu lên thủ đoạn lường gạt của kẻ xấu để các cơ sở tự viện, các vị chức sắc, Tăng, Ni Phật tử ý thức cảnh giác hành vi lừa đảo chùa chiền dạng này.

Trần Thắng (UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp)
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Tin tức

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron