Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


TT. Huế: Khóa tu gieo duyên với đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyên mục tin tức về Phật giáo trong và ngoài nước.

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, Quảng Hòa

TT. Huế: Khóa tu gieo duyên với đồng bào dân tộc thiểu số

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 4 14 Tháng 11, 2012 3:23 pm

Bằng tinh thần “Phụng sự chúng sanh tức cúng dường chư phật”, được sự quan tâm của Giáo hội, vấn đề tu học tại miền núi có chiều hướng phát triển với nhiều chương trình phù hợp, giúp cho con người ở đây có cái nhìn ổn định về đời sống tâm linh và những hiện tượng trong cuộc sống thường nhật, từ đó có hướng giải quyết đúng đắn, góp phần xây dựng quê hương văn minh, đạo đức.

Vì vậy chương trình tu học của Phật tử vùng cao luôn được Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới luôn quan tâm hàng đầu. Sáng nay, ngày 01.10 Nhâm Thìn (Thứ Tư, 14.11.2012) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu gieo duyên 1 ngày với đồng bào dân tộc thiểu số.

Đến hướng dẫn khóa tu có Đại đức Thích Tâm Phương – Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Liên Trí – Ủy viên Ban Đại diện, Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo huyện A Lưới cùng quý Đạo hữu Phật tử thành phố Huế cùng tháp tùng tham dự.

Khóa tu lần này quy tụ hơn 300 Đạo hữu Phật tử đến tu học, Đại đức Chánh Đại diện truyền thọ Tam quy ngũ giới cho quý Phật tử mới phát tâm đến chùa tham gia tu học, và động viên khích lệ tinh thần nổ lực của quý Phật tử vùng cao qua phần khai khóa “...Đất nước đang trên đà phát triển và hội nhập, tỉnh Thừa Thiên Huế chúng ta đang nỗ lực để tiến lên Thành Phố trực thuộc Trung Ương, quê hương A Lưới rồi đây sẽ trở thành thị xã đô thị vệ tinh của Thành phố trong thời gian tới. Thiết nghĩ để Phật giáo nơi vùng cao hòa nhập với xã hội, thì những biện pháp thực hiện cũng cần có sự thích nghi và thống nhất. Hiện nay, điều kiện sinh hoạt của người dân vùng cao còn nhiều khó khăn thiếu thốn, bệnh tật và những di chứng do chiến tranh vẫn đang đeo đẳng; còn bị những phong tục tập quán cũ chi phối, quen với những lễ hội cúng tế, sát sanh nên việc học hỏi chánh pháp còn rất nhiều hạn chế, là cơ hội cho những tổ chức chính trị đen tối, những thế lực có mưu đồ tham vọng mua chuộc, gây hiểm họa cho dân tộc. Những vụ việc rắc rối ở Tây Nguyên, Tây Bắc xảy ra mấy năm gần đây là minh chứng ....” Xem tiếp... http://www.phattuvietnam.net/tintuc/212 ... BB%91.html
DSC02624_317046174.jpg
DSC02624_317046174.jpg (25.86 KiB) Đã xem 1003 lần
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Tin tức

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron