Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Trà đàm cùng Quí Phật Tử diễn đàn Phatgiaovnn.com

Qúy Vị có thể thông báo về những sơ sót, lỗi kỷ thuật, sai phạm của thành viên và các vấn đề liên quan tại đây..

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị

Trà đàm cùng Quí Phật Tử diễn đàn Phatgiaovnn.com

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Chủ nhật 24 Tháng 11, 2013 7:41 am

Hình ảnh
Mô Phật,

Kính gửi Admin diễn đàn Phatgiaovnn HYMALAPSON
Quí Phật tử tham gia diễn đàn.


Hiện nay, trang web Phatgiaovnn của chúng ta, có nguồn cung cấp giữ liệu rất là phong phú và đa dạng, có thể nói là đầy đủ hết, tất cả là nhờ vào công lao khó nhọc của Admin và cộng đồng thành viên trong BQT điều hành, bao nhiêu năm trời tạo dựng mới có ngày nay. Xem...

Kinh Bắc Tông Kinh Nam Tông Luật Tạng Pháp Luận Thiền Tông Mật Tông Tịnh Độ Tông Kinh Tụng Phật Giáo & Đời Sống Triết Học Phật Giáo Truyện Phật Giáo Phim Phật Giáo Nhạc Phật Giáo Thế Giới Huyền Bí Chuông ĐT Phật Giáo Sách Viết Phật Giáo

Công Cụ Tạo Web Dịch tự động Games Online Gửi Bài Gửi Thiệp Gửi Thiệp Film Hình Đẹp Phật Giáo Hưỡng Dẫn-Yêu Cầu Kiểm Tra Nick Ẩn(Yahoo) Liên hệ Liên Kết Ngày Này Năm Ấy Nhịp Sinh Học Rss Search Theo Dõi Bão Lụt Thư Viện Download

Trước Thiện Nhẫn gửi lời thành kính và cảm ơn Admin và tất cả các quí Phật tử BQT rất nhiều.

Kế tiếp là trang diễn đàn có chuyên mục Chú Ý: Tìm Trước Khi Hỏi GOOGLE rất là quy tín đối với cá nhân TN, Nằm riêng biệt và đặc biệt chỉ có trên web http://phatgiaovnn.com/upload/bz/index.php
Đó là điểm mạnh nhất của chúng ta.

Nhưng sự thật thì chúng ta đã chào thua Facebook với chức năng tân tiến, văn minh và khá đầy đủ. Hầu như thế hệ 9x ; 10x không còn quan tâm đến nơi đáng tin cậy học hỏi nơi diễn đàn. Điều đó thật là đáng tiếc cho các Chủ đạo thành lập diễn đàn và sự suy tàn từ từ của giáo lý Phật giáo nói chung.


Xét qua khảo nghiệm mà TN đã thấy ví dụ như: Diễn đàn Hoa Linh Thoại; Tu Vien; Phattu.v.v. Ngoại trừ những kẻ câu ''like'' câu ''view'' thì mỗi ngày chỉ độ 5 ; 7 thành viên. Số thành viên này so với Facebook thật là quá lớn.
Chúng ta không có biện pháp nào để khuyến tấn, hay thuyết phục các thành viên lại bằng với ông khổng lồ Facebook.

Nhưng Phật giáo đồng đạo chúng ta có tinh thần Bi Trí Dũng trong giáo lý Phật đà. Cùng nhau kết hợp lại sự đoàn kết, Có thể là phương pháp duy nhất để bảo vệ Chánh Pháp trường tồn, mãi mãi trong lòng người con Phật.


Hiện tại cộng đồng Diễn đàn Tu Viện và Diễn đàn Phật tử đã cùng chung một BTC diễn đàn.
Riêng về Tu Viện đã thành lập có Trang online với nét đặt trưng:

Đi Chùa Online;
Phòng trợ niệm vãng sanh;
Phòng Cầu Siêu;
Phòng lễ giỗ Tổ Tiên;

Xin mời tham khảo thêm về sự tổ chức, những bản thảo đã thành lập Cách đăng ký thành viên chính thức. Và xin mời các bạn giúp đở ý kiến đóng góp thêm.

Nay! nếu có thêm một chuyên mục Chú Ý: Tìm Trước Khi Hỏi

GOOGLE http://phatgiaovnn.com/upload/bz/index.php
Là có thêm một sức mạnh đoàn kết, thì vui biết bao nhiêu.

Xin tạm ngưng bút và.

Chúc các bạn đồng đạo, Quí Phật Tử, nhín chút thời gian, xin phát biểu ý kiến, nơi đây. Thành thật cảm ơn.

Thiện Nhẫn kính bái.

Nam Mô Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nam Mô Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nam Mô Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Hình ảnh
[img]http://phatgiaovnn.com/lophatgiao%20[].jpg[/img]


******************
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Trà đàm cùng Quí Phật Tử diễn đàn Phatgiaovnn.com

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Chủ nhật 24 Tháng 11, 2013 11:16 am

Bổ túc thêm bài này:

Có một ít người thấy Facebook là kho phát triển kiến thức, tiện lợi. Mà sao trong bài này nói, có thể một ngày gần đây, các diễn đàn sẽ không còn thành viên và Giáo lý Phật Giáo từ đó sẽ bị suy tàn từ từ... Hoặc mở thêm Facebook là tốt đẹp thêm chớ làm gì ảnh hưởng đến Forum.v.v.

Xin trả lời:

- Nếu chúng ta sử dụng công nghệ Facebook để chạy theo đà tân tiến. Điều đó hẳng nhiên, mở thêm đường giao thông hoằng Pháp. Được (OKe) vì theo đà tiến bộ. Nhưng chúng ta không nên quay lưng với thành viên ở Diễn đàn. Do đó, phải làm sao để Diễn đàn tồn tại. Là nội dung của chủ đề này.

- Về Lượng và Phẩm: tuy rằng số lượng thành viên Facebook rất đông, nhưng phẩm thì rất ít. (Đa số là câu ''like'' , nói chuyện bậy bạ, hoặc là câu ''View'' để quảng cáo cá nhân.v.v. Như vậy giáo lý Phật pháp thành viên không dững thì tất nhiên, Giáo Lý Phật giáo sẽ từ từ suy tàn theo thế hệ mới sau này.

- Nhân tài như https://www.facebook.com/phatgiaovnncom (Chủ đạo Facebook) thì ít, còn số lượng giả dối, mượn áo cà-sa làm điều phi pháp thì vô số kể. (Đâu có ai kiểm soát. Tất nhiên họ rải đường ''cải đạo'' là điều hẳng nhiên.)

- vỉ nhiên chúng ta phải theo đà của sự tiến bộ ''ráng làm theo''. Nhưng đó chỉ làm lợi nhuận cho Ông Khổng lồ Facebook thôi. Còn bảo tồn giáo lý thì khó nói lắm. (Đọc trên báo mạng thì bao nhiêu sự sai lầm thế hệ trẻ, bị sự lôi cuốn của Facebook. Kẻ mất việc, người ngồi tù...)

- Nếu Facebook là dùng đất lành thì GHPGVN đã khích lệ và khuyến tấn Phật tử tham gia Facebook rồi. Vì một khi tham gia Facebook sẽ từ từ bị cảm nhiểm còn hơn cả Game online nữa. (Điều này tin hay không thì các bạn tự trách nghiệm xem sao!)

Nói tóm lại trong chủ đề này:

1. Nếu không duy trì Forum thì sẽ từ từ biến mất, đó không phải là điều đáng tiếc sao.

2. Nếu Diễn đàn không có những điểm đặt trưng, mà Facebook không thể làm được. Thì mới có hy vọng duy trì thành viên Forum lâu dài, và bảo tồn văn hóa Phật Giáo nói chung.

3. Muốn được hai điều trên, thì chúng ta cùng chung tạo sự đoàn kết với nhau. Như là chủ đề đã nêu rõ ở Diễn đàn Tu Viện và diễn đàn Phatgiao.vnn.com

Thiện Nhẫn.
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland


Quay về Góp ý, đề nghị

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron