Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Internet - Hoằng truyền Phật pháp

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 6 09 Tháng 11, 2012 7:14 pm
gửi bởi Bất Nhị
Chưa bao giờ Phật giáo Việt Nam nhập thế sâu rộng như hiện nay. Phật pháp thấm đẫm đời sống theo nhiều kênh: Sách vở, băng đĩa, truyền hình, phát thanh; đặc biệt là các công nghệ hiện đại trong truyền thông hoằng pháp như “chùa điện tử”, facebook, các trang mạng…
di-chua-online_2_634807356266718750.jpg

...Vào thế kỉ XXI, nghe một bài kinh, một bài tán tụng bằng Hán văn quả thật rất khô khan nhưng nghe được những câu chuyện sinh động, những gian nan khổ ải của kiếp người, cuối cùng được Phât pháp cảm hóa thì lợi lạc cho quần sanh thực sự hữu hiệu. Công nghệ tiến bộ, nhịp sống sôi động, hình thức hoằng pháp bằng các chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu quả thật là một đổi mới thích nghi rất có ý nghĩa.”

Ngôi chùa “điện tử” giữa đời thường

Cùng với internet, mạng xã hội và các thiết bị công nghệ hiện đại, những ngôi chùa “điện tử” cũng dần trở nên quen thuộc với cư dân mạng.

Tại ngôi chùa điện tử, các vị thân hữu của chùa có thể thăm viếng, nghe pháp thoại, tụng kinh, dự pháp đàm, ngồi thiền, tụng giới, hát nhạc Phật và trao đổi kinh nghiệm tu học của mình.

Website của các chùa, các tự viện đã trở thành một kho thông tin Phật pháp, một thư viện Phật pháp trực tuyến khổng lồ mà các tín đồ có thể tìm đến và sẻ chia bất cứ lúc nào.

Những mạng xã hội như Forum, Facebook, Yahoo… cũng trở thành công cụ truyền bá Phật pháp hiệu quả khi chỉ bằng những câu chuyện nhỏ, những bài pháp thoại ngắn hay pháp âm hoặc câu status là những câu kinh, kệ... cũng đã thu hút được rất nhiều cư dân mạng Việt Nam, nhất là giới trẻ.

Đặc biệt, qua các kênh trên internet mà nhiều tu sĩ đã thành lập được những đạo tràng tu tập online, cùng nhau trao đổi Phật pháp nhiệm màu để ngày càng tinh tấn hơn trên con đường tu học.

Đánh giá về việc áp dụng công nghệ số trong việc hoằng truyền chánh pháp, Đại đức Thích Giác Duyên cho biết: “Đạo Phật xuất hiện trên thế gian đã hơn 2500 năm, trải qua mỗi thời đại với những phát triển về xã hội và khoa học, bằng tính Khế lý và Khế cơ, Phật giáo biết vận dụng những thành tựu đó để xiển dương đạo pháp, lợi lạc quần sinh.

Đối với thời đại khoa học công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, những vị “Sứ giả Như Lai” muốn đạt được những kết quả tốt đẹp trong việc hoằng truyền Phật pháp tất nhiên không thể không sử dụng công nghệ thông tin làm phương tiện.”...(Theo vietnamnet.vn)
==============================================================
Đặt biệt soạn giả cũng gởi gấm nơi đây, một đoạn youtube Lạy Phật dưỡng sinh nghe và lạy theo nhịp độ âm thanh Niệm Phật.
==============================================================

Thân chào quí đồng đạo Phật tử,
Mục đích của người viết mượn bài báo này và gởi thêm ý tưởng việc truyền bá giữa đời thường, người nhận Pháp cũng như người bố thí Pháp. Được nhiều lợi dưỡng chọn lựa các mạng tham gia. Việc làm công tâm, hy vọng sẽ được nhiều quí vị Admin, mod và các Quí vị Tăng Ni, Thành Viên hoan hỉ.

1. Nối vòng tay lớn học Phật Online:
1.1. Web Phật giáo;
1.2. Forum;
1.3. Blog;
1.4. Facebook;
1.5. Youtube.

Hiện nay, 5 loại này thông dụng nhất trên mạng cộng đồng. và điều có những nhược điểm khác nhau. Xin Quí vị cho cảm nhận ? (Thiên Nhạn)


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Các đường links sưu tập:
1. http://www.phattuvietnam.net/thoi-dai/h ... 3%A1p.html
2. http://chuaonline.com/
3. http://tuvien.com/index.php
4. http://diendan.tuvien.com/
5. http://www.youtube.com/watch?v=E7Xz6DJBnzU&feature=gv

Re: Internet - Hoằng truyền Phật pháp

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 12 Tháng 11, 2012 5:25 am
gửi bởi NguyenChau
Có nghe rằng Đức Phật tiên đoán khoản 2500 năm sau khi Đức Phật nhập Niết bàn thì Đạo Phật lại phát triển rực rỡ. Điều này có thể thấy là như vậy qua bài viết của đạo hữu cũng như thực trạng hoằng pháp hiện nay trên toàn thế giới.

Có đ/h nữa biết điều tiên đoán trên là ở Kinh nào không?

Xin cám ơn!

Re: Internet - Hoằng truyền Phật pháp

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 12 Tháng 11, 2012 8:59 am
gửi bởi Bất Nhị
NguyenChau đã viết:Có nghe rằng Đức Phật tiên đoán khoản 2500 năm sau khi Đức Phật nhập Niết bàn thì Đạo Phật lại phát triển rực rỡ. Điều này có thể thấy là như vậy qua bài viết của đạo hữu cũng như thực trạng hoằng pháp hiện nay trên toàn thế giới.

Có đ/h nữa biết điều tiên đoán trên là ở Kinh nào không?

Xin cám ơn!


Ý của đ/h nói là sự hưng thịnh phát triển của Phật giáo điều này mình nghĩ cũng giống như ý đ/h. Nhưng thời hiện đại của chúng ta là thời vi tính Internet sự tiến bộ dượt bực. Do đó topic này nói lên 5 ông chủ lớn nhất hiện nay có những điểm gì có thể ta tham gia và thảo luận.v.v.

Như hiện tại mình thấy.

1. Diễn đàn có nhiều ưu điểm, mà tại sao ít thành viên viết bài nhiều bằng facebook ?

Xin đính chánh về hai chữ "tiên đoán" không có trong đạo Phật, tại sao...?
Mình nghĩ Đức Phật hay đạo Phật không có sự tiên đoán như các đạo khác...!? Hình như điều này ai cũng biết, bởi đạo Phật là một đạo như thật. Nói những điều thực tế sẽ xẩy ra. Làm những điều có thể làm được...
550112_195000043970193_496314030_n.jpg
550112_195000043970193_496314030_n.jpg (67.11 KiB) Đã xem 1827 lần