Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Chuyện Trưởng giả Cấp Cô Độc đời thường

Bồ Tát Hạnh

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM

Chuyện Trưởng giả Cấp Cô Độc đời thường

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 6 04 Tháng 7, 2014 1:05 pm

Phu nhân Chủ tịch nước xếp hàng, dùng cơm 2.000 đồng với người nghèo

Trưa 4/7, bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng một số người bạn xếp hàng nhận suất ăn với người nghèo tại quán Nụ cười 1 (đường Cống Quỳnh, quận 1). Quán cơm 2.000 đồng giữa lòng Sài Gòn


Hình ảnh

Phu nhân Chủ tịch nước xếp hàng nhận suất ăn tại quán Nụ cười 1. Ảnh: P.Đ


Sau khi ăn xong phần cơm của mình, như những người khác, bà Hạnh và nhóm bạn trả tiền cho mỗi suất cũng với mức giá 2.000 đồng. Trước khi rời quán Nụ cười 1, phu nhân Chủ tịch nước và những người bạn ủng hộ quán thêm một số tiền để quán mua gạo, thức ăn phục vụ người nghèo.

Quán cơm Nụ cười 1 ra đời và phục vụ sinh viên, người nghèo (phần lớn là những người nhập cư lao động nghèo bán vé số, mua ve chai...) từ hơn một năm qua, với mức giá 2.000 đồng mỗi suất ăn.

Hình ảnh

Phu nhân Chủ tịch nước dùng bữa trưa với những người lao động nghèo. Ảnh: P.Đ


Ông Nam Đồng, nguyên Tổng biên tập báo Pháp luật TP HCM, người sáng lập chuỗi quán cơm xã hội Nụ cười, cho biết, hiện trên địa bàn TP HCM đã có 5 quán ra đời. Tất cả các quán đều phục vụ cơm trưa, mỗi ngày một quán phục vụ từ 450 đến 500 suất.

Theo ông Nam Đồng, với mức giá 2.000 đồng, quán phải bù lỗ 13.000 đồng mỗi suất. Nhiều đơn vị, cá nhân hảo tâm thường xuyên hỗ trợ để bù lỗ cho khoản này.
Trung Sơn
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Chuyện Trưởng giả Cấp Cô Độc đời thường

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 6 11 Tháng 7, 2014 11:42 am

Khánh Hòa: Cả gia đình làm bếp ăn từ thiện

Gần hai năm qua, kể từ rằm tháng Bảy năm 2011, Phật tử Nguyễn Thị Phương, một phật tử giàu lòng từ thiện đã khởi xướng tổ chức bếp ăn từ thiện. Từ đây, những người nghèo ở Nha Trang thân quen với địa chỉ 60- 62 đường Trần Khánh Giư, hai ngôi nhà năm ở góc đường Trần Khánh Giư và Cao Bá Quát, Nha Trang


Hình ảnh


Sáng ngày, 14-6 Giáp Ngọ, cũng như thường lệ, cứ đến ngày 14 và 30 âm lịch, Bếp ăn từ thiện Phương Anh tại nhà số 60-62 Trần Khánh Giư, Phường Phước Tân, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tổ chức phát cơm từ thiện cho người nghèo, người khuyết tật, những người lao đông khó khăn, tại thành phố Nha Trang. Gần hai năm qua, kể từ rằm tháng Bảy năm 2011, Phật tử Nguyễn Thị Phương, một phật tử giàu lòng từ thiện đã khởi xướng tổ chức bếp ăn từ thiện.

Từ đây, những người nghèo ở Nha Trang thân quen với địa chỉ 60- 62 đường Trần Khánh Giư, hai ngôi nhà năm ở góc đường Trần Khánh Giư và Cao Bá Quát, Nha Trang.

Hình ảnh

Lúc đầu, bếp ăn từ thiện với 150 suất/lần. Sau đó, cứ đến ngày 14 và 30 âm lịch hàng tháng, bếp ăn đều nấu cơm chay cung cấp cho người nghèo. Từ anh đạp xích lô, chị bán hàng rong, bán vé số, những người mù tại Hội người mù Nha Trang và cả những người buôn bán nhỏ gần chợ Xóm Mới đều xúc động trước tấm lòng từ thiện của nhóm từ thiện Phương Anh.

Số suất cơm từ thiện cũng tăng lên. Đến nay, trung bình mỗi lần, Bếp ăn cung cấp 500 suất, lúc thì cơm gà, lúc lại bánh bèo, bánh hỏi, có khi mì xào…thực phẩm được thường xuyên thay đổi để hợp khẩu vị của người dùng. Kinh phí bếp từ thiện đều do sự hỗ trợ tự nguyện của Phật tử Nguyễn Thị Thanh và Phật tử Nguyễn Hữu Phương Anh cùng một số phật tử giàu lòng từ thiện, tự nguyện hỗ trợ. Đặc biệt, cả gia đình phật tử Phương Anh và gia đình phật tử Nguyễn Thị Thanh, O Phương, con gái, chàng rễ, cháu nội, cháu ngoại, lớn, nhỏ cả nhà đều vui vẻ, tự nguyện làm từ thiện.


Hình ảnh


O Phương cho biết thành lập bếp ăn từ thiện dựa trên tinh thần từ bi của đạo Phật và truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” của dân tộc ta. Hiện nay, trăn trở của Bếp ăn Từ thiện Phương Anh là làm sao để duy trì lâu dài và ngày càng cải thiện chất lượng bữa ăn nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho những người khuyết tật, và bà con lao động nghèo..


Hình ảnh
11/07/2014 16:07:00 Trí Bửu

*****
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland


Quay về Bồ Tát Hạnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron