Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Australia: Phật giáo Tây Tạng tổ chức Lễ hội mùa Xuân

Thảo luận về các nghi lể trong Phật Giáo

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM

Australia: Phật giáo Tây Tạng tổ chức Lễ hội mùa Xuân

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 4 12 Tháng 11, 2014 5:16 pm

(PGVN)
Ngày 08 - 09/11, Hiệp hội Phật giáo Tây Tạng ở Australia tổ chức Lễ hội mùa xuân hàng năm tại Trung tâm Thiền, 1425 Mickleham Rd Yuroke, VIC 3063, phía Bắc của Melbourne, (thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria), Australia.


Hình ảnh

Trung tâm Thiền PG Tây Tạng tại Australia


Hình ảnh

Thiền đường Trung tâm Thiền PG Tây Tạng tại Australia


Hình ảnh

Nội thất Trung tâm Thiền PG Tây Tạng tại Australia


Chủ đề của Lễ hội năm nay là “Chánh niệm - Thiền & Phúc lợi”, để thúc đẩy việc vun trồng Chánh niệm thông qua Thiền định, giúp sức khỏe tốt cho thể chất và tinh thần, để góp phần hòa bình thế giới. Chư tôn Thiền đức Tăng già từ nhiều truyền thống Phật giáo các quốc gia gồm: Tây Tạng, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam hướng dẫn tu tập Thiền định, pháp thoại chia sẻ tâm lý cuộc sống để phát triển sự bình tĩnh và phục hồi đức tự chủ, niềm tự tin trong môi trường bận rộn, đầy biến động.


Sự kiện này nhằm giới thiệu đến những người tham dự có cơ hội thư giãn, nghỉ ngơi và tận hưởng những màu sắc sống động vui tươi của khu vườn lý tưởng, tại trung tâm Thiền tuyệt đẹp, các quầy hàng được trưng bày trong hội chợ, các hoạt động tươi trẻ hồn nhiên của thiến nhi, màn hình thú vị, và những ngôi tự viện Phật giáo Tây Tạng và khu du lịch sinh thái tâm linh.

Về đối tượng của chánh niệm và hạnh phúc, đức Đạt Lai Lạt Ma đã nói: Hòa bình thế giới phải phát triển từ tâm con người, hòa bình không phải là một sự vắng mặt đơn thuần của bạo lực. Hòa bình là sự biểu hiện của lòng từ bi. Từ bi không phải là vấn đề của tôn giáo, đấy là vấn đề của nhân loại, nó không phải là xa xỉ phẩm, nó là thiết yếu cho chính sự hòa bình và ổn định tinh thần của chúng ta, nó là căn bản cho sự tồn tại của nhân loại.

Tất cả chúng ta muốn hạnh phúc và giải thoát khổ đau. Chúng ta đã biết rằng chìa khóa để có hạnh phúc là sự hòa bình nội tại. Những chướng ngại lớn nhất đến hòa bình nội tại là những cảm xúc phiền não chẳng hạn như sân hận và dính mắc, sợ hãi và nghi ngờ, trong khi từ ái và bi mẫn, một cảm nhận trách nhiệm phổ quát là những cội nguồn của hòa bình và hạnh phúc”. Ngài đã chia sẻ trong buổi pháp thoại vào ngày thứ Bảy.


Cô Wendy Maher, người tham dự Lễ hội vào ngày thứ Bảy cùng với con gái tên Jane, 18 tuổi. Jane bình luận: “Chúng tôi đã vài lần tham dự sự kiện này, nhiều lần dự và cảm thấy rất thú vị. Đây là một nơi yên bình và đầy cảm hứng khi đến tham quan và thậm chí vào một dịp bận rộn như vậy. Đăc biệt, chúng tôi tôi thích tham dự những buổi tập thiền định, các buổi Pháp thoại và sau đó vòng quanh các quầy hàng ở chợ”.


Với Lễ hội mùa xuân vui tươi nhộn nhịp đã thu hút hàng nghìn người tham dự trong 02 ngày. Trong đó có rất nhiều các hoạt động, du khách có cơ hội ghé qua khu vực “Môi trường HumeUs & sống bền vững” màn hình hiển thị để trò chuyện với với "Enviro Champions" từ Dự án Thực phẩm Craigieburn cộng đồng và nhóm địa phương "HumeUs" để tìm hiểu về hiệu quả của mảnh vườn đất nước và các phương pháp thân thiện môi trường khác để phát triển và duy trì vườn rau sạch của mình.


Hiệp hội Phật giáo Tây Tạng ở Australia được thành lập bởi các bậc đạo sư vĩ đại của Tây Tạng vào năm 1979. Trong đó có Ngài Geshe Acharya Thubten Loden, Ngài là vị lãnh đạo tinh thần của Hội Phật giáo Tây Tạng ở Úc. Sau hơn 30 năm cống hiến cho sự nghiệp phát triển xã hội. Hóa duyên ký tất, duyên Ta bà quả mãn, Ngài an nhiên xả báo thân tại Trung tâm Thiền, 1425 Mickleham Rd Yuroke, VIC 3063, phía bắc của Melbourne, (thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria), Australia vào năm 2011, hưởng thọ 88 xuân.


Hình ảnh

Trung tâm Thiền được hoàn thành vào năm 2000 và được đức Đạt Lai Lạt Ma ban phúc chúc cát tường vào năm 2002. Trung tâm Thiền xinh đẹp và yên tĩnh với 2.300 bụi hồng trong, 2.500 cây xanh, sân hoa, và một hồ nước.

Hoạt động xã hội giáo dục thường xuyên gồm sáu lớp học và các nhóm thảo luận một tuần, trong thời gian tập trung Thiền định và nghiên cứu, xuất bản sách và các chương trình gây quỹ cộng đồng cho những người vô gia cư và để giúp giảm bớt đau khổ do thiên tai và bi kịch cá nhân.

Thích Vân Phong
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Phong tục và Lễ hội

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron