Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Vui Tết Trung thu diễn ra trên cả nước

Thảo luận về các nghi lể trong Phật Giáo

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM

Vui Tết Trung thu diễn ra trên cả nước

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 2 08 Tháng 9, 2014 11:02 am

(PGVN) Trung thu đang đến, khắp nơi trên cả nước, các chùa, tự viện đang nô nức tổ chức đêm hội trăng Rằm cho các em thiếu nhi, kết hợp với tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Thái Bình:
Chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, Tp.Thái Bình) đã tổ chức “Đêm hội trăng Rằm" vào ngày 13/08/Giáp Ngọ (06/09/2014). Được biết, chùa Từ Xuyên là ngôi chùa đầu tiên ở Thái Bình tổ chức Tết Trung thu tại chùa cho thiếu nhi. Năm nay là năm thứ năm chùa Từ Xuyên duy trì hoạt động ý nghĩa này.


Hình ảnh


Phúc Hào – Lan Phương

Ngày 1208/Giáp Ngọ (05/09/2014),
chùa Bụt Mọc (xã Thái Hòa, Thái Thụy) đã tổ chức “Đêm hội trăng Rằm". Buổi chiều cùng ngày, Sư cô Thích Nữ Như Tâm đã có thời pháp thoại cùng các bạn trẻ về chùa dự Trung thu.

Hình ảnh

Nguyễn Ngọc Toàn - CLB TTNPT chùa Bụt Mọc

Một mùa trăng tròn nữa lại tới trong niềm vui hân hoan của các bạn nhỏ trên khắp cả nước, hòa chung trong không khí ấy, chùa Ứng Linh (xã Xuân Hòa, huyện Vũ Thư) tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho các em nhỏ trong và ngoài xã, thu hút hơn 300 khán giả nhí cùng phụ huynh tham dự.


Hình ảnh

ĐĐ.Thích Thanh Quang

Khánh Hòa:

Tối 13/08/Giáp Ngọ (06/09/2014) tại chùa Linh Thứu (số 171 đường Ngô Gia Tự, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra vui hội “Đêm trăng tròn cho em 2014” cho 300 em thiếu nhi học giỏi, trẻ em của địa phương.

Hình ảnh

Trí Bửu

Vĩnh Phúc:

Nhằm tạo thiện duyên cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng - những mầm non của Phật giáo trong dịp Tết Trung thu, chùa Láp (P.Liên Bảo, Tp.Vĩnh Yên) đã tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” vào ngày 14/08/Giáp Ngọ (07/09/2014). Nhiều năm nay chùa Láp duy trì hoạt động ý nghĩa này.


Hình ảnh


Thích Giác Minh

Hải Phòng:

Tối ngày 12/08/Giáp Ngọ (05/09/2014), BTS GHPGVN huyện Vĩnh Bảo phối hợp với trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Bảo tổ chức Đêm hội trăng Rằm mang tên “Vầng trăng cổ tích” cho hơn 600 em thiếu nhi của trường tiểu học thị trấn Vĩnh Bảo tại chùa Đông Ân – Trụ sở BTS GHPGVN huyện Vĩnh Bảo

Hình ảnh

Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung


Nghệ An:

Tối ngày 14/08/Giáp Ngọ (07/09/2014), tại chùa An Thái (Quỳnh Lưu, Nghệ An) tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng thuộc trẻ mồ côi và khuyết tật, các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu)

Hình ảnh

Dịp này, bản tự đã trao 100 suất quà cho 100 trẻ em mồ côi và khuyết tật trên địa bàn xã.

Trước đó, chiều ngày 13/08/Giáp Ngọ (06/09/2014) chùa Chí Linh (Yên Thành) đã trực tiếp đến 6 gia đình có trẻ mồ côi và khuyết tật trên địa bàn xã Tăng Thành để trao 6 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

Hữu Tình

Tối 14/08/Giáp Ngọ (07/09/2014) tại chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) tổ chức đêm văn nghệ Tết Trung thu cho hàng ngàn thiếu niên nhi đồng tại địa phương.

Hình ảnh

Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung

Hà Nội:

Thực hiện kế hoạch của UBND xã Tiên Dương, được sự nhất trí của cấp ủy chi bộ, ban lãnh đạo chính quyền thôn Trung Oai cùng sự phối hợp của chùa Linh Thông. Đêm 14/8/Giáp Ngọ (7/9/2014) chương trình “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức tại chùa Linh Thông, thôn Trung Oai, xã Tiên Dương, Đông Anh, Tp.Hà Nội với sự tham dự của Chư tăng bản tự, đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương cùng đông đảo hàng trăm thiếu nhi và nhân dân trong Thôn cùng về tham dự.


Hình ảnh

Cẩm Vân

Thanh Hóa:

Chiều ngày 14/08/Giáp Ngọ (07/09/2014) tại chùa Ông Sư (làng Hòa Triều, xã Tiến Nông, Triệu Sơn, Thanh Hóa) đã diễn ra chương trình "Trung thu cho em" dành cho các bạn nhỏ trên địa bàn.

Hình ảnh

Nhân dịp này, BTC cũng đã trao tặng những suất quà khuyến khích đạo đức học đường với ước mong các cháu luôn hiếu kính với ông bà cha mẹ, tôn trọng vâng lời thầy cô giáo và tử tế với bạn bè...mãi là con ngoan trò giỏi, đệ tử Phật chí thành.

Tối ngày 13/08/Giáp Ngọ đã diễn ra một chương trình đặc sắc trong mùa Trung thu năm nay hội tụ những gương mặt tiêu biểu, anh, chị em nghệ sĩ, CLB TTNPT chùa Hưng Phúc (Thanh Hóa) và đặc biệt có sự xuất hiện của các nhân vật Bờm - chú Cuội và chị Hằng đã làm cho không khí của Đêm hội Trung thu chùa Hưng Phúc thêm sắc màu và hoành tráng.


Hình ảnh

Ngày 14/08/Giáp Ngọ (06/09/2014), tại chùa Giáng (thị Trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lôc, Thanh Hóa) tổ chức đêm hội “ Trăng Rằm Trung thu “ và phát 250 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thị trấn và các vùng lân cận.


Hình ảnh

Trước đó, ngày 12/08/Giáp Ngọ (05/09/2014), chùa Hồi Long (xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục và đào tạo tổ chức tặng quà và giao lưu với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 8 xã vùng biển và thị trấn Bút Sơn nhân dịp Trung thu và đầu năm học mới.

Hình ảnh

Phatgiaothanhhoa.com

Bình Phước:

Chiều ngày 13/08/Giáp Ngọ (06/09/2014) chùa Đức Hạnh (xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập) tổ chức Đêm hội Trung thu cho 500 em thiếu nhi với nhiều chương trình bổ ích như: thi viết chữ đẹp, vẽ tranh, tô tượng, hớt tóc miễn phí; phát học bổng, tặng quà từ thiện; phát bánh trung thu, lồng đèn, tập viết, sữa, quần áo; tổ chức múa lân, văn nghệ giao lưu, xiếc, ảo thuật; các trò chơi dân gian.v.v. Tổng kinh phí 70 triệu đồng.

Hình ảnh


Phước Ngô
Bình Dương:
Vào lúc 18h25, ngày 12/08/Giáp Ngọ (05/09/2014) tại Trung tâm Văn hóa Tượng Phật Nhập Niết Bàn (chùa Hội Khánh) đã diễn ra Đêm hội trăng Rằm 2014, dành cho các em thiếu nhi và học sinh cấp I trong địa phận Tp.Thủ Dầu Một.


Hình ảnh


Trong Đêm hội trằng Rằm, Phật giáo Bình Dương trao tặng 500 phần qùa (tổng trị giá 125 triệu đồng) dành cho các em học sinh cấp I, tặng 30 triệu đến Hội Liên hiệp thanh niên làm đề án Chắp cánh ước mơ + Áo trắng chắp cánh ước mơ đến 09 đơn vị trong Hội. Đại diện nhà tài trợ do Công ty TNHH Ắc quy GS Việt Nam trao tặng 30 suất học bổng lớp học tình thương, trao tặng 25 suất học bổng + 500 đèn lồng trung thu + 100 hộp bánh đến Hội Liên hiệp thanh niên.


Hoa Sen Gió

Lâm Đồng:

Tối ngày 12/08/Giáp Ngọ (06/09/2014), mặc dù cơm mưa chiều ở phố núi Cao Nguyên bất chợt đổ xuống, nhưng hàng trăm em thiếu nhi ở hai xã Tân Hội và Tân Thành huyện Đức Trọng đã không ngại mưa, gió, vân tập về chùa Hội Phước (xã Tân Hội) tham dự đêm phá cỗ “Vui hội trăng Rằm” do Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Lâm Đồng kết hợp với chùa Hội Phước, nhóm văn nghệ sĩ thiện nguyện Nhân Duyên Tâm (Tp.HCM) tổ chức.

Hình ảnh


Các em thiếu nhi nhận bánh Trung thu và đèn lồng cao cấp

Thích Linh Toàn

Phật giáo tổ chức Trung thu ở khắp nơi
Sắc màu lễ hội Trung thu ở chùa Thầy
Các đơn vị Phật giáo tặng quà trung thu

Tình nguyện viên tổ chức Trung thu cho các em nhỏ tại vùng cao Võ Nhai
Trung thu trên cao nguyên Đắk Nông
Vui Tết Trung thu diễn ra trên cả nước

Khánh Hòa: Trung Thu Cho Em lần 3 tại Tòng Lâm Phổ Đà
Đêm hội Trăng Rằm tháng 8 tại chùa Thiên Tôn, Q.5
Hà Nội: Tưng bừng “Đêm hội trăng rằm” tại chùa Linh Thông

*********************
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Re: Vui Tết Trung thu diễn ra trên cả nước

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 2 08 Tháng 9, 2014 11:06 am

Phật giáo tổ chức Trung thu ở khắp nơi

GNO - Mùa Trung thu về, là mùa vui, mùa để các chùa, nhóm thiện nguyện, Phật tử tổ chức đêm hội trăng rằm, chia sẻ yêu thương, trao quà tới các em nhỏ...
Suy nghĩ về Tết Trung thu[/url]
Sắc màu lễ hội Trung thu ở chùa Thầy[/url]
>>Trung thu gợi nhớ mùa trăng cũ


* Đồng Nai: Trung thu tại chùa Liên Sơn

Tối 7-9, tại chùa Liên Sơn (tổ 7, ấp 5, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra chương trình trung thu chủ đề “Trăng rằm ước mơ” lần 3 dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Chơn Nguyên, trụ trì chùa.

Hình ảnh
ĐĐ.Thích Chơn Nguyên trao giấy khen đến các câu lạc bộ có đóng góp cho chương trình

Chương trình trung thu năm nay có sự giúp sức của Câu lạc bộ Tâm Việt và một số câu lạc bộ khác tại TP.HCM, quý Phật tử gần xa nhằm mang đến thật nhiều niềm vui, những phần quà ý nghĩa trong đêm trung thu cho các trẻ em nghèo tại địa phương.

Chương trình gồm tổ chức lễ rước đèn hoa đăng, sinh hoạt lửa trại, tổ chức trò chơi… với sự tham dự của tất cả các đoàn viên, thanh niên đến từ các câu lạc bộ từ Sài Gòn và các em nhỏ tại chùa Liên Sơn. Tổng kinh phí cho chương trình hơn 24 triệu đồng.

Hình ảnh
Sinh hoạt văn nghệ và trò chơi

Trần Hà Vân

* Bình Thuận: “Kết nối yêu thương” vui Trung thu về vùng sâu, vùng xa
Ngày 6-9-2014 (nhằm 13-8 âm lịch), tại chùa Phước Điền, “Dự án sáng kiến lãnh đạo Phật giáo TP.HCM” do ĐĐ.Thích An Đạt hướng dẫn, Công ty viễn thông Mobifone chi nhánh Bình Thuận phối hợp cùng chi đoàn Phòng Chương trình Phát thanh và Chi đoàn phòng Kỹ thuật - Đài PTTH Bình Thuận tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” - vui Trung thu với các em nhỏ và học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).

Hình ảnh
Trao những phần quà ý nghĩa đến với các em nhỏ và học sinh vùng sâu, vùng xa xã Hàm Phú


Tại đây, đoàn đã tặng 250 phần quà gồm: lồng đèn, sữa, bánh kẹo, tập vở (trị giá mỗi phần 100.000 đồng/phần) và 50 nón bảo hiểm cho các em nhỏ và học sinh từ lớp 1 tới lớp 3. Cùng với các hoạt động vui tết Trung thu, các em được tham gia vào các trò chơi dân gian: ném vòng, vua phá lưới, tô màu, gian hàng ẩm thực, giao lưu văn nghệ, rước đèn....

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang đến niềm vui đầy ắp yêu thương cho các em nhỏ và học sinh ở xã nghèo vùng sâu, vùng xa vui tết Trung thu.
Nguyên Chân


* Long An: Trung thu tại tịnh thất Phước Duyên
Tối 6-9 tại tịnh thất Phước Duyên (khu B, thị trấn Hậu Nghĩa, tỉnh Long An), Sư cô Thích nữ Như Tâm, trụ trì tịnh thất đã có buổi sinh hoạt và tặng gần 30 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn cho các em nghèo tại địa phương.

Hình ảnh
Sư cô Thích nữ Như Tâm vui trung thu cùng trẻ em

Tuy tịnh thất Phước Duyên còn gặp nhiều khó khăn trong công việc xây dựng. Nhưng sư cô trụ trì cũng muốn dành những phần quà nhỏ để các em nghèo tại địa phương có một mùa trung thu ấm áp, vui tươi.
Trần Hà Vân


* Thụy Điển: Chùa Đại Bi Tâm tổ chức Trung thu cho con em Phật tử Việt Nam

Tối 13-8 Giáp Ngọ (6-9), tại chùa Đại Bi Tâm 2 (HT.Thích Phật Đạo trụ trì) đã tổ chức đêm trung thu cho con em người Việt tại Gnosjö, Sweden.

Hình ảnh
Cùng hoan hỷ với các trẻ em Việt kiều tại chùa Đại Bi Tâm

Các em rất vui khi được cha mẹ đưa đến chùa để mình có dịp tham gia các trò chơi dân gian của Việt Nam và hát các bài nhạc bằng tiếng Việt. Dù rằng có nhiều em không hiểu hết tiếng Việt hoặc nói chưa rõ nhưng các em rất phấn khởi khi được xem múa lân, thi đua hát, đọc thơ, kể chuyện bằng tiếng Việt để được nhận những phần quà nhỏ trong chương trình. Đặc biệt, có nhiều em nhỏ mặc những chiếc áo ài truyền thống người Việt rất dễ thương.

Được biết, ngôi chùa này ngoài những buổi tu tập của Phật tử người Việt ra thì còn có nhiều hoạt động văn hóa khác của cộng đồng người Việt sinh sống ở đây. Tại chùa có lớp dạy tiếng Việt cho con em người Việt học miễn phí vào Chủ nhật hàng tuần.

Hình ảnh
Các em nhỏ xem múa lân rất thích thú tại chùa Đại Bi Tâm

Thành Toàn (từ Thụy Điển)* Kiên Giang: 1.000 phần quà Trung thu đến trẻ em nghèo
Sáng 6-9, tại tỉnh Kiên Giang, Trung tâm thẩm mỹ viện Ngọc Hường dưới sự hướng dẫn của Tổng giám đốc Đỗ Khánh Hòa, cùng nhân viên thẩm mỹ viện đã có chuyến phát quà từ thiện đến các huyện của tỉnh Kiên Giang.

Hình ảnh
Anh Đỗ Khánh Hòa trao quà cho các em nhỏ

Đây là hoạt động vui Tết Trung thu đầu tiên của Trung tâm thẩm mỹ viện Ngọc Hường đến với các em nghèo tại vùng quê tỉnh Kiên Giang. Theo đó, đoàn đã tặng 1.000 phần quà đến các em nghèo với mong muốn chia sẻ tình cảm ấm áp, yêu thương đến các em nghèo, để các em có được niềm vui trong mùa trăng tháng Tám.
Hà Vân


* Bình Dương: Trung thu cho các em nhỏ tại Bệnh viện đa khoa
Sáng 31-8-2014, ĐĐ.Thích Bửu Thành, trụ trì chùa Bửu Châu (xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã hướng dấn quý Phật tử đến thăm và tặng quà trung thu cho các em nhỏ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Theo đó, đã trao 200 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn đến các em nhỏ, phát tặng 700 suất cơm đến bệnh nhân nghèo tại đây.


Hình ảnh
ĐĐ.Thích Bửu Thành tặng quà trung thu cho các em trong bệnh viện

Chương trình do ĐĐ.Thích Bửu Thành vận động Phật tử đóng góp, giúp các em nhỏ trong bệnh viện không có điều kiện vui Tết Trung thu bên ngoài vẫn có một không khí ấm áp bên các bạn ngay rong môi trường bệnh viện.
Qua đây, thầy trụ trì cùng quý Phật tử mong mỏi các em nhỏ mau khỏi bệnh để sớm trở về với gia đình.
T.H.Vân


* Chùa Quang Minh tổ chức chương trình trung thu liên tỉnh
Từ ngày 31-8 đến ngày 8-9-2014, ĐĐ.Thích Trí Dũng, trụ trì chùa Quang Minh (Cần Đước, Long An) hướng dẫn đoàn Phật từ chùa Quang Minh có chuyến đi liên tỉnh để tổ chức chương trình trung thu cho các em nhỏ.

Hình ảnh
Trong mùa Trung thu 2014, chùa Quang Minh đã tặng 5.000 phần quà tới các em nhỏ ở nhiều nơi

Đoàn đã đến các tỉnh, thành gồm Bình Định, Bình Thuận, Long An, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long - phát tặng hơn 5.000 phần quà, tổng giá trị lên đến 187 triệu đồng.

Đây là chuyến đi quy mô lớn, do ĐĐ.Thích Trí Dũng thực hiện cùng với sự trợ giúp của quý Phật tử tại đạo tràng chùa Quang Minh và Phật tử gần xa.

Qua chương trình ĐĐ.Trụ trì mong muốn đem đến những phần quà nhỏ đến các em nghèo tại các vùng sâu, vùng xa - mong các em có được mùa Trung thu ấm áp, hạnh phúc.
Trần Hà Vân
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland


Quay về Phong tục và Lễ hội

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron