Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Thành phố Đà Nẵng-VN chào đón ngày Phật Đản.

Thảo luận về Phật Đản

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM

Thành phố Đà Nẵng-VN chào đón ngày Phật Đản.

Gửi bàigửi bởi Nguyên Chiếu » Thứ 2 12 Tháng 5, 2014 4:07 am

Ngắm 7 đóa sen khổng lồ lung linh mừng lễ Phật đản

Chiều tối ngày 6/5 (tức ngày 8/4 ÂL), hàng ngàn người dân, du khách và đạo hữu Phật giáo đã tập trung về bờ Đông sông Hàn (TP.Đà Nẵng) để tham dự Lễ thắp sáng 7 đóa sen khổng lồ mừng mùa Phật đản 2014.

Sau nghi lễ, mọi người đã thỏa thích chụp ảnh và ngắm nhìn 7 đóa sen liên tục thay đổi nhiều màu sắc lung linh trên mặt sông.
Bảy đóa sen được đặt trên thùng phuy 200 lít trong hệ thống khung kim loại và được neo chặt trên sông (đoạn giữa cầu sông Hàn và cầu Rồng).
Mỗi đóa sen có tất cả 15 cánh, trọng lượng khoảng 500kg, mỗi cánh sen có chiều dài khoảng 4m, chiều ngang 2,5m. Về đêm, mỗi đóa sen thay đổi nhiều màu sắc liên tục nhờ 8 bộ điều khiển đèn led chiếu sáng đã được lập trình sẵn.
Bảy đóa sen khổng lồ sẽ được thắp sáng liên tục hằng đêm trong tuần lễ Phật đản. Bảy đóa sen biểu thị cho 7 bước đi của Đức Phật khi chào đời, và mang ý nghĩa cầu nguyện cho Quốc thái dân an.

7 đóa sen khổng lồ nổi bật vào ban ngàyChiều tối ngày 6/5, rất đông người dân, du khách và đạo hữu Phật giáo tập trung bên sông Hàn. Một du khách Tây thích thú chụp ảnh lưu niệmMỗi đóa sen có tất cả 15 cánh, dài 4m, nặng 500kg 7 đóa sen khổng lồ lung linh về đêm

Minh Lâm - Dương Thanh
Tội từ Tâm khởi đem Tâm sám
Tâm được tịnh rồi tội liền tiêu
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Chiếu
II.Moderators
 
Bài viết: 305
Ngày tham gia: Thứ 5 17 Tháng 10, 2013 5:31 am

Quay về Lễ Phật Đản trong và ngoài nước

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron