Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Đại lễ Vesak 2014: “Trách nhiệm và Danh dự”

Thảo luận về Phật Đản

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM

Đại lễ Vesak 2014: “Trách nhiệm và Danh dự”

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 4 30 Tháng 4, 2014 3:16 pm

Đại lễ Vesak 2014: “Trách nhiệm và Danh dự”

(PGVN) “Hình ảnh đất nước Việt Nam, con người Việt Nam chính là các bạn. Các bạn là đại diện hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế” – Thầy Thích Minh Quang phát biểu trong Hội nghị tập huấn thực tế tình nguyện viên ngày 28/04 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình.
Hội nghị tập huấn có sự tham dự của TT.Thích Quang Thạnh - Phó Tổng thư ký Ủy ban Đại lễ Vesak 2014 - Trưởng Tiểu ban điều phối tình nguyện viên Vesak 2014 và các Quý Chư tôn đức trong BTC Điều phối tình nguyện viên.

Gần 2000 tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại lễ đã tham gia tập huấn.

Hình ảnh

Quần thể chùa Bái Đính có diện tích 539 ha, là nơi diễn ra các hoạt động chính của Đại lễ. Với nhiều nội dung, sự kiện lớn sẽ diễn ra, việc tổ chức thực nghiệm tại chùa Bái Đính giúp tình nguyện viên nắm bắt được sơ đồ cụ thể nơi diễn ra các sự kiện. Các tình nguyện viên được chia tách thành nhiều nhóm, với từng nội dung công việc, phân khu phụ trách. Đồng thời, các tình nguyện viên được thực diễn, đặc tả các tình huống giả định khi Đại biểu tới tham dự, cách xử lý tình huống. Cách phối hợp giữa tình nguyện viên với Ban Tổ chức trong việc triển khai các hoạt động, sự kiện. Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng được thực nghiệm tại các khách sạn.

Hình ảnh

Trong buổi tập huấn kỹ năng xử lý tình huống, các tình nguyện viên được hướng dẫn cách thức giao tiếp, tổ chức dẫn đoàn đại biểu từ khách sạn tới Đại lễ, chỉ dẫn sơ đồ từ Hà Nội về Bái Đính và khách sạn và giải đáp các thắc mắc của tình nguyện viên.

“Năm 2014, đất nước Việt Nam, Phật giáo Việt Nam vinh dự được tiếp tục đăng cai Đại lễ Vesak. Đồng thời, cũng vinh dự của các bạn tình nguyện viên khi Nhà nước chọn là Năm thanh niên tình nguyện 2014. Đây là niềm vinh dự và tự hào của tuổi trẻ cả nước. Chúng ta là những tình nguyện viên, là những người tiêu biểu được lựa chọn, và vinh dự khi được phục vụ Đại lễ. Vì vậy, tôi mong các bạn hãy xứng đáng với sự tin tưởng mà Ban Tổ chức Đại lễ giao phó, cố gắng nỗ lực hết sức, với tinh thần cao nhất. Phục vụ Đại lễ với “Trách nhiệm và Danh dự” – anh Vũ Minh Lý - Tiểu ban điều phối tình nguyện viên Vesak 2014
phát biểu kết thúc buổi tập huấn.

Hình ảnh
Các CTV khảo sát tại chùa Bái Đính

Hình ảnh

Hình ảnh

Các TNV được chư tôn đức hướng dẫn tại buổi tập huấn

Hình ảnh

Hình ảnh

[b]Cẩm Vân - Công Tuân

[/b]
**********
Diễn Đàn:

Không biết trong các hình này! Hình nào là của Tuệ Lâm?

Đại lễ kỳ này chắc vui lắm. Ước gì có người cập nhật hàng ngày nhỉ.
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Lễ Phật Đản trong và ngoài nước

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron