Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Bún đậu chị Huệ và Xôi cừu ở ngã tư Bát Đàn

Thảo luận chung về các món chay

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, samhoi, Phattutaigia

Bún đậu chị Huệ và Xôi cừu ở ngã tư Bát Đàn

Gửi bàigửi bởi dieulozi » Thứ 4 11 Tháng 5, 2016 10:15 am

Bún đậu chị Huệ vỉa hè Lý Thường Kiệt

Cũng giống như các món ăn dân dã khác của Hà thành, bún đậu được bán cả trên phố lớn lẫn các con ngõ nhỏ. Hàng to hoành tráng cũng có mà chỉ là gánh hàng rong của mấy bà mấy chị cũng nhiều. Dù thành phần của món ăn cũng đơn giản thôi nhưng nguyên liệu phải được lựa chọn thật kỹ càng, nhất quyết là phải chọn bún lá chứ không chơi bún rối, bánh kem bún sợi to, được bún Phú Đô là tuyệt nhất.


Mắm tôm thì chọn hàng quen của mấy bà mấy chị Thanh Hóa hay mua trên chợ Hàng Bè, gia giảm khéo léo, cho thêm chút nước mỡ rán đậu. Đậu phụ Mơ là ngon nhất, khách tới, mới bỏ vào rán chứ rán lại thì đậu dễ bị rỗng, ăn không ngon.

[size=4][size=4]Hình ảnh
[/size]
[/size]

[size=4][size=4]Hình ảnh
[/size]
[/size]

20. Xôi rán ở ngã tư Bát Đàn - Hàng Điếu

Khi khách tới ăn, bánh bao ngon chủ hàng mới đem xôi ra rán cho nóng giòn. Xôi trắng được bọc trong nilon, nắm chặt cho các hạt xôi dính quyện vào nhau, dàn mỏng ra rồi cho vào chiếc chảo nhỏ xíu rán vàng hai mặt. Bên ngoài, xôi chín vàng, bên trong vẫn còn nguyên những hạt xôi trắng dẻo thơm ngon. phở Xôi rán có thể ăn kèm với trứng kho, lạp xườn, thịt kho, giò chả, patê...

Với khách mua đem về, em bán hàng cũng khéo léo cho xôi vào lá chuối xanh mướt, gói cẩn thận để giữ nóng. Giá một gói xôi có đồ ăn kèm từ 20.000 đồng trở lên.


[size=4][size=4]Hình ảnhPhóng to
[/size]
[/size]
dieulozi
Thành tích nhóm I.(Viết trên 10 bài)
 
Bài viết: 5
Ngày tham gia: Thứ 5 17 Tháng 9, 2015 7:27 am

Quay về Sức khỏe và Thực phẩm

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron