Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Dễ dàng làm khô chay chiên

Thảo luận chung về các món chay

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, samhoi, Phattutaigia

Dễ dàng làm khô chay chiên

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 2 15 Tháng 9, 2014 6:16 pm

GNO - Món khô chay chiên với những nguyên liệu đơn giản, thực hiện không quá khó nhưng ăn rất bắt miệng, và có thể để dùng vài ba ngày sau khi thực hiện mà không sợ ôi thiu.

Theo đó, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có tàu hũ ky, chao, tương đậu nành, bột ngọt và dầu ăn. Để làm món này, bạn bắt đầu bằng việc xay nhuyễn tương đậu nành (hột), sau đó khuấy tương với chao, cho ít bột ngọt - nêm vừa miệng. Tàu hũ ky cắt thành miếng vừa phải, phết đều dung dịch sền sệt gồm tương và chao đã chuẩn bị trước đó lên tàu hũ ky, rồi gấp đôi lại trước khi bỏ vào chảo dầu nóng để chiên.

Chiên trong khoảng 1 phút là bắc xuống, vớt thành phẩm tàu hũ ky phết tương, chao chiên giòn, ăn thơm ngon và bắt miệng. Món đó ở chùa gọi là khô chay chiên (ảnh).

Hình ảnh
Ảnh: T.Sáng



Tâm Sáng
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Sức khỏe và Thực phẩm

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron