Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Đặc sắc ẩm thực chay xứ Huế

Thảo luận chung về các món chay

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, samhoi, Phattutaigia

Đặc sắc ẩm thực chay xứ Huế

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Thứ 4 21 Tháng 11, 2012 8:24 am

Nói đến đất Huế thơ mộng với những nét văn hóa ẩm thực phong phú và tinh tế sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới ẩm thực chay xứ Huế. Ở thời Nguyễn, Phật giáo được coi là quốc giáo, chính vì thế các món chay ở Huế cũng phong phú và cầu kỳ không kém gì món mặn.

Huế có nhiều chùa chiền, do đó có nhiều người ăn chay. Người ăn chay suốt năm là ăn “chay trường”. Có người thì chỉ ăn kiểu đó bốn ngày trong tháng âm lịch (ba mươi, mồng một, mười bốn, rằm). Lại có những người không đi chùa nhưng vẫn ăn chay.

Đặc sắc ẩm thực chay xứ Huế
Nem công chả phụng.jpg
Nem công chả phụng.jpg (34.08 KiB) Đã xem 674 lần
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Sức khỏe và Thực phẩm

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron