Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Cách nấu nấm tràm xào xả ớt

Thảo luận chung về các món chay

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, TUỆ LÂM, samhoi, Phattutaigia

Cách nấu nấm tràm xào xả ớt

Gửi bàigửi bởi Bất Nhị » Chủ nhật 11 Tháng 11, 2012 9:41 am

Nấm tràm là một món ăn mang đậm nét dân dã, được thiên nhiên ban tặng, sau những cơn mưa đầu hạ thời tiết ẩm ướt nên loại nấm này thường mọc ở dưới những gốc tràm. Nấm tràm có vị thanh đắng nhưng ngược lại nó là một món ăn bổ dưỡng, giải nhiệt và làm mát cơ thể….

Nguyên liệu:
Nấm tràm: 500gr.
Boa – rô: 1 tép.
Ớt: 5 trái.
Gia vị: tiêu, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm nấm.

Cách làm:
Nấm tràm: gọt chân, ngâm muối một lúc, rửa sạch để khô ráo nước chẻ đôi.
Boa-rô: thái nhỏ bằng hạt lựu.
Ớt trái: cắt đôi.
Bắc chảo lên cho vào 3 muỗng súp dầu ăn, dầu nóng rồi cho boa – rô vào phi vàng, tiếp đến bỏ nấm tràm vào xào 1 lúc nấm hơi khô cho ớt trái vào và nêm gia vị cho vừa ăn.
2011_12_nam_tram_quang_hoa___Copy_544688205.jpg
2011_12_nam_tram_quang_hoa___Copy_544688205.jpg (18.41 KiB) Đã xem 818 lần
Hình đại diện của thành viên
Bất Nhị
Clean Spam
 
Bài viết: 4200
Ngày tham gia: Thứ 3 30 Tháng 10, 2012 7:46 pm
Đến từ: Nederland

Quay về Sức khỏe và Thực phẩm

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron