Diễn đàn Tu viện Phật giáo Việt nam


Phương pháp niệm Phật đơn giản

Nơi để quý vị Chia sẻ và liên kết Website

Các điều hành viên: Sen Hong, Bất Nhị, samhoi

Phương pháp niệm Phật đơn giản

Gửi bàigửi bởi thichbinhnguyen » Thứ 6 27 Tháng 2, 2015 11:01 am

PHƯƠNG PHÁP NIỆM PHẬT ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

Trong kinh A MI ĐÀ, Đức Phật dạy chúng ta: chỉ cần niệm phật liên tục trong 1 ngày hoặc 2 ngày, … cho đến hoặc 7 ngày liên tục, không gián đoạn, không xen tạp thì lâm chung sẽ được Phật tiếp dẫn về tây phương cực lạc. Đức Phật lại dạy: chúng ta chỉ cần học 1 câu hoặc 1 chữ là quá đủ.
Đầu xuân Ất Mùi, cư sĩ Bình Nguyên xin cống hiến, chia sẻ cùng quý vị phật tử gần xa 1 phương pháp niệm phật đơn giản hiệu quả: “gõ răng niệm phật”: đây là phương pháp tự tâm niệm, tự tâm nghe, môi khép kín, dùng 2 hàm răng gõ vào nhau liên tục thành 6 chữ Nam mô A Mi Đà Phật hoặc 4 chữ A Mi Đà Phật hoặc chỉ cần 1 chữ Phật đều được; càng đơn giản càng thượng thừa. Chúng ta có thể niệm liên tục 24/ 24h không ngừng nghĩ, không gián đoạn. Để không buồn ngủ, chúng ta dùng cà phê sữa đặc rất tốt cho sức khỏe (không dùng cà phê đen hoặc nước trà làm cho cồn ruột). Tâm niệm tâm nghe là chánh niệm, chánh niệm = chánh định.
Càng gõ răng niệm phật làm cho răng càng trở nên chắc khỏe rất tốt, môi không hở thì không bị tổn khí, vì vậy chúng ta có thể niệm liên tục suốt ngày đêm (chỉ trừ khi ăn thì vừa nhai vừa niệm) không tổn hao một chút sức lực.
Chúc quý vị mau vào chánh định, khai thông trí huệ, minh tâm kiến tánh, thành tựu phật quả viên mãn để hóa độ chúng sanh về với phật đạo. NAM MÔ A MI ĐÀ PHẬT.
Bình Nguyên Vũ 2015.
thichbinhnguyen
Rất vui, bạn đã tham gia diễn đàn Tu Viện
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 6 27 Tháng 2, 2015 10:58 am

Quay về Chia sẻ và liên kết Website

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron